Thêm nhiều trường cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3

04/03/2020 08:05 GMT+7

TTO - Một số trường đại học, cao đẳng, trung cấp đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3-2020 để phòng tránh dịch COVID-19.

Thêm nhiều trường cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3 - Ảnh 1.

Khử khuẩn trường lớp tại Hà Nội - Ảnh: TTXVN

Trường ĐH Tài chính - Marketing vừa thông báo cho sinh nghỉ học đến hết ngày 29-3. Ngày 30-3 sinh viên học tập trung trên lớp theo thời khoá biểu.

Trường ĐH Thành Đô quyết định cho sinh viên nghỉ học tại trường đến hết tháng 3-2020. Nhà trường yêu cầu sinh viên trong toàn trường học online trong thời gian trên.

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3-2020.

Trường CĐ Công thương: cũng vừa thông báo cho toàn thể sinh viên nghỉ học ngày 9-3 đến hết ngày 31-3. Ngày 1-4 sinh viên học tập theo kế hoạch.

Trường CĐ Kinh tế TP.HCM: cho toàn thể sinh viên, học sinh các khóa học chính quy tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3-2020

Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng: cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3-2020.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cho sinh viên các lớp lý thuyết, thực hành có lịch học tập trung tại trường tiếp tục nghỉ đến hết ngày 29-3. Từ ngày 16-3, trường triển khai hình thức học tập E-Learning.

Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3-2020

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: cho sinh viên, học viên tất cả bậc và hệ đào tạo tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội: cho sinh viên, học viên tất cả bậc và hệ đào tạo tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại: thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3-2020.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: thông báo sinh viên và học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 31-3. Các phòng, ban, trung tâm nhà trường vẫn làm việc bình thường.

Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn cũng ra thông báo điều chỉnh lịch học lần thứ 6, theo đó toàn thể giảng viên, sinh viên tạm ngưng việc dạy và học đến hết ngày 31-3 để phòng dịch COVID-19.

Sáng nay 4-3, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM thông báo cho sinh viên toàn trường tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3-2020.

Trường ĐH Phú Xuân (Thừa Thiên Huế) vừa quyết định không cho sinh viên tập trung tại trường đến hết tháng 3-2020.

Trước đó sáng 2-3, Học viện Cán bộ TP.HCM thông báo cho sinh viên của học viện tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3-2020; cán bộ, viên chức, người lao động tại các đơn vị trực thuộc học viện vẫn làm việc bình thường theo kế hoạch.

Thêm nhiều trường cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3 - Ảnh 2.

Học viện Cán bộ TP.HCM - Ảnh: T.H.

Nhà trường cũng cho biết học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính, các lớp bồi dưỡng, liên kết đặt tại học viện và các đơn vị hiệp quản tiếp tục nghỉ học, nghỉ ôn thi, khai giảng, bế giảng đến hết tháng 3.

Học viện cũng tạm ngưng tổ chức hội đồng thi tốt nghiệp các lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính đến hết tháng 3-2020.

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cũng vừa thông báo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đối với sinh viên đến hết ngày 29-3.

"Nếu tình hình dịch bệnh tại các nước lân cận Việt Nam khả quan hơn, sinh viên sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 30-3. Dự kiến kế hoạch học tập học kỳ 2 năm học này sẽ kéo dài đến hết tháng 7-2020", ông Phạm Anh Tuấn, hiệu trưởng nhà trường, cho biết.

Tuy nhiên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường làm việc bình thường theo kế hoạch điều chỉnh năm học và theo nhiệm vụ được giao.

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM: Tối 2-3, PGS.TS Đỗ Văn Xê - hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM - cho biết: Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp khó lường và tuân thủ chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM, Trường ĐH Hùng Vương TPHCM quyết định cho tất cả sinh viên được tiếp tục nghỉ học cho đến hết ngày 29-3-2020.

"Ban giám hiệu trường quyết định nghỉ một lần để có em biết và bố trí thực hiện công việc riêng một cách hiệu quả, tránh phải chờ thông báo mỗi của tuần vừa hồi hộp vừa mất thời gian. Trong thời gian này các em nên thường xuyên mở thư điện tử để nhận tài liệu học tập và các thông tin của trường" - ông Xê nói. 

 

Trước đó, trong buổi làm việc với UBND TP.HCM chiều 29-2, ông Huỳnh Thành Đạt - giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - đã đề xuất UBND TP.HCM cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM nghỉ học đến hết tháng 3-2020. Theo ông Đạt, việc sinh viên đi học trở lại và một lượng lớn sinh viên sống trong các ký túc xá tập trung là mối nguy hại dễ dẫn đến lây lan dịch bệnh.

Sinh viên trường y đi học lại Sinh viên trường y đi học lại

TTO - Lãnh đạo các trường ĐH thuộc Bộ Y tế đều cho biết đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón sinh viên học lại từ đầu tháng 3-2020 theo yêu cầu của Bộ Y tế.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận