02/01/2022 13:16 GMT+7

Phụ huynh ở TP.HCM lo vì con đi học vài bữa là thi học kỳ

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Ghi nhận của Tuổi Trẻ ngày 2-1 cho thấy các trường THCS, THPT tại TP.HCM đã hoàn tất khâu sắp xếp, phân bổ thời gian để đón thêm học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 trở lại trường.

Phụ huynh ở TP.HCM lo vì con đi học vài bữa là thi học kỳ - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp sau giãn cách - Ảnh: MỸ DUNG

Ông Nguyễn Vi Tường Thụy, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM, cho biết trường đã lên kế hoạch để học sinh lớp 7, 8, 9 với lịch học lệch ca các buổi sáng trong tuần. 

"Phòng ốc đã được dọn dẹp sạch sẽ, thời khóa biểu cũng đã sắp xếp. Trường chúng tôi có khuôn viên, sân chơi rộng, phòng học thoáng mát, sĩ số học sinh chỉ khoảng 30 em/lớp nên dễ sắp xếp. 

Học sinh không phải chia lớp để học nhưng trường sẽ đảm bảo việc trong trường cùng một thời điểm chỉ có 50% số học sinh trong tổng số học sinh đi học trực tiếp. Ngoài ra chúng tôi cũng chia các góc sân chơi để không tập trung đông học sinh trong cùng một không gian", ông Thụy cho hay.  

Tương tự, công tác đón học sinh lớp 10, 11 ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, TP.HCM cũng đã được sắp xếp đâu vào đó, trong cùng một thời điểm không quá 50% tổng số học sinh. 

Ông Đỗ Đình Đảo, hiệu trưởng, cho biết ngày 3-1 trường sẽ tập hợp các bộ phận lại và "duyệt" một lần nữa trước khi đón học sinh trở lại trường vào ngày 4-1. 

"Chúng tôi khảo sát nguyện vọng cho con đi học trở lại của cha mẹ học sinh, kết quả đạt 80%. Nhưng tôi nghĩ số học sinh đến trường học trực tiếp sẽ đạt hơn 90% trong ngày đi học trở lại", ông Đảo nói.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều phụ huynh lo lắng vì học sinh vừa trở lại học trực tiếp ít ngày đã bước vào đợt kiểm tra học kỳ 1. 

"Ngày 4-1 các con vào học trực tiếp trở lại nhưng từ đầu năm nay mới đến trường lần đầu, tìm lớp, học cho quen dần lại, một ngày chỉ học vài tiết, sau đó ngày 10-1 là vào thi học kỳ 1. Vậy có đủ thời gian cho các con làm quen, cô giáo bổ túc kiến thức lại hay không?", chị Nguyễn Thị Thủy (có con học lớp 7 tại quận 3) băn khoăn.

Phụ huynh các lớp 10, 11 có vẻ càng lo hơn. "Kiến thức học trực tuyến chẳng được bao nhiêu, gia đình đang mong ngóng cho các con đi học trực tiếp trở lại nhưng vào học được vài ngày thì các con ôn sao kịp mà đã thi. Tôi mong Sở GD-ĐT TP.HCM cân nhắc kéo dài thời gian ôn tập sau khi đi học trở lại", chị Nguyễn Thị Thuận (có con đang học lớp 11 tại quận 1) gửi gắm.

Một phụ huynh khác thậm chí còn muốn ngành giáo dục cân nhắc giảm tải cả môn thi, hình thức thi cho học sinh "bớt áp lực" trong điều kiện các em đi học trực tiếp trở lại chỉ được 6 ngày rồi thi như hiện nay. 

"Tôi mong ngành giáo dục cân nhắc có thể cho thi một số môn chính tập trung, còn lại sẽ làm dạng kiểm tra trên lớp để giảm bớt áp lực thi cử cho học sinh", phụ huynh này nêu. 

Học sinh tiểu học đến trường: 2 luồng ý kiến Học sinh tiểu học đến trường: 2 luồng ý kiến

TTO - Hai luồng ý kiến xung quanh chuyện cho học sinh tiểu học ở TP.HCM đến trường trên báo Tuổi Trẻ thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên