Phòng khám ‘hô biến’ người quản lý chất lượng thiết bị y tế thành bác sĩ

23/03/2021 10:53 GMT+7

TTO - Một người quốc tịch Hàn Quốc chỉ có giấy phép lao động được cấp là quản lý chất lượng thiết bị y tế ở Hà Nội, nhưng có phòng khám ở TP.HCM, quảng cáo người này là 'Dr. Back Dong Huyn'.

Phòng khám ‘hô biến’ người quản lý chất lượng thiết bị y tế thành bác sĩ - Ảnh 1.

Phát hiện thêm 3 cơ sở có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề dịch vụ thẩm mỹ và chuyên khoa thẩm mỹ tại các địa bàn quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 10 - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Ngày 23-3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã đề nghị 3 cơ sở chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ ở các quận 1, 10 và Bình Thạnh ngừng hoạt động, đồng thời tháo gỡ ngay tất cả nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Cụ thể gồm cơ sở chăm sóc da không phép tại căn hộ A19 (block A, chung cư số 4, đường Phan Chu Trinh, phường 12, quận Bình Thạnh); phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Thủy Tiên tại đường Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1; và phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty cổ phần đầu tư quốc tế TaTa Việt Nam, chi nhánh TP.HCM (đường Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10).

Tại phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Thủy Tiên, ngoài một bác sĩ đứng tên "chịu trách nhiệm chuyên môn", có nhiều người hành nghề không đăng ký và chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề. Cơ sở này còn đào tạo học viên phun, xăm nhưng chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý về đào tạo.

Tại phòng khám chuyên khoa da liễu ở quận 10, cơ quan chức năng phát hiện có dấu hiệu thực hiện các kỹ thuật ngoài danh mục. Đoàn kiểm tra còn phát hiện tại cơ sở này có một hồ sơ cá nhân của người nước ngoài (quốc tịch Hàn Quốc, tên Back Dong Huyn), cùng các giấy phép lao động được cấp với chức danh quản lý chất lượng thiết bị y tế tại Hà Nội. 

Cơ sở này có bảng quảng cáo cùng hình ảnh của "Dr. Back Dong Huyn", với vai trò là bác sĩ của đơn vị. Trên trang web, cơ sở này còn đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ, kèm theo hình ảnh bác sĩ người nước ngoài nhưng chưa xuất trình hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo.

Cơ sở thẩm mỹ phẫu thuật Cơ sở thẩm mỹ phẫu thuật 'chui' lấy tên 'Chợ Rẫy - cơ sở Cần Thơ'

TTO - Một phụ nữ thấy quảng cáo thẩm mỹ viện 'Chợ Rẫy - cơ sở Cần Thơ' trên các trang mạng xã hội và nhầm tưởng đây là chi nhánh của bệnh viện lớn cùng tên ở TP.HCM nên đã tìm đến phẫu thuật.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận