16/03/2021 18:19 GMT+7

Cơ sở thẩm mỹ phẫu thuật 'chui' lấy tên 'Chợ Rẫy - cơ sở Cần Thơ'

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Một phụ nữ thấy quảng cáo thẩm mỹ viện 'Chợ Rẫy - cơ sở Cần Thơ' trên các trang mạng xã hội và nhầm tưởng đây là chi nhánh của bệnh viện lớn cùng tên ở TP.HCM nên đã tìm đến phẫu thuật.

Cơ sở thẩm mỹ phẫu thuật chui lấy tên Chợ Rẫy - cơ sở Cần Thơ - Ảnh 1.

Cơ sở thẩm mỹ ghi bảng hiệu Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy vừa bị xử phạt 90 triệu đồng - Ảnh: T.LŨY

Bà N.A.L. (50 tuổi, ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) kể sau khi đến cơ sở này làm đẹp "treo chân mày và cắt mí dưới 2 mắt" với giá 12.000.000 đồng, bà đã được người của cơ sở thẩm mỹ "Chợ Rẫy - cơ sở Cần Thơ" (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) tư vấn và cắt mắt 2 lần, sau đó mắt bà vẫn bị bên thấp bên cao. Cơ sở này tiếp tục tư vấn cho bà cắt lần thứ 3 đến khi nào đẹp thì thôi, nhưng bà không đồng ý và yêu cầu trả lại tiền.

Cơ sở không đồng ý, bà L. gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Bà L. nói: "Tôi đi thẩm mỹ cứ nghĩ sẽ đẹp hơn nhưng không ngờ về nhà người nào gặp cũng chê, đi đâu cũng phải đeo kính. Sau hai lần làm đẹp thì hai mắt đều mỏi, mờ, thỉnh thoảng mắt trái bị giật và nhức đầu dữ dội. Quá bức xúc, tôi gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng".

Trả lời về việc hợp tác với cơ sở thẩm mỹ này, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) khẳng định bệnh viện không hợp tác mở chi nhánh, phòng khám, cơ sở thẩm mỹ nào khác bên ngoài bệnh viện: "Cơ sở này được cấp phép hoạt động cùng tên với Bệnh viện Chợ Rẫy mà chúng tôi không hề biết".

Trước thông tin trên, Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết đã kiểm tra. Ngày 14-1, Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ có quyết định xử phạt vi phạm hành chính Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy - chi nhánh Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ CRLONG (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) 90 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Ngày 16-3, ông Phạm Phú Trường Giang - phó giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - cho hay thanh tra sở đã mời chủ cơ sở đến trao quyết định xử phạt và yêu cầu nộp phạt trong 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định, nhưng đến nay cơ sở này vẫn chưa thực hiện. 

"Trước đó, cơ sở thẩm mỹ này chỉ được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh thẩm mỹ, chăm sóc da… Việc phẫu thuật thẩm mỹ là do cơ sở làm "chui" kết hợp mời bác sĩ từ bên ngoài vào làm. Thanh tra đã yêu cầu ngưng ngay hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, nếu sắp tới cơ sở vẫn không khắc phục sai phạm, chúng tôi sẽ có đoàn liên ngành kiểm tra xử lý theo quy định", ông Giang nói.

Nữ bệnh nhân bị tai biến khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện Việt Hàn Nữ bệnh nhân bị tai biến khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện Việt Hàn

TTO - Nữ bệnh nhân đến hút mỡ 2 mặt trong của đùi và bụng dưới tại thẩm mỹ viện Việt Hàn hôm 27-12-2019 đã bị bỏng độ 3, trong khi mỡ còn nguyên. Đáng chú ý, ca hút mỡ này được tiến hành ngay sau tai biến làm tử vong nam giới 43 tuổi.

T. LŨY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên