Tag: phòng bệnh

Uống trà lúc nào có lợi nhất cho sức khỏe?

Trà là loại thức uống đơn thuần nhưng có nhiều tác dụng trong chữa bệnh và phòng bệnh. Tuy vậy, cần lưu ý những nguyên tắc uống trà để đảm bảo sức khỏe.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo giả, nhái, kém chất lượng

Đông trùng hạ thảo rất đắt tiền, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đông trùng hạ thảo làm nhái một cách tinh vi. Vậy cách nào để phân biệt hàng giả, hàng kém chất lượng?

90% vào viện giai đoạn không phẫu thuật được, làm sao để 'nhẹ gánh ung thư'?

Hơn 90% trường hợp ung thư phổi, gan vào bệnh viện đã ở giai đoạn không phẫu thuật được

Vượt qua bệnh tim mạch, người tử vong do đột quỵ ở Việt Nam đã đứng đầu

TTO - Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng người tử vong do đột quỵ đứng hàng đầu, vượt trên cả bệnh tim mạch. Tuy vậy số người nắm về những yếu tố nguy cơ của đột quỵ, hay hiểu cơ thể mình có nguy cơ đột quỵ hay không còn rất thấp.

Bộ Y tế hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ

TTO - Ngày 29-7, Bộ Y tế chính thức ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người. Theo đó, cả trường hợp đã xác định và nghi ngờ mắc bệnh đều cần cách ly tại cơ sở y tế.

Vi khuẩn 'ăn thịt người' gây bệnh Whitmore có thật sự đáng sợ?

TTO - Trường hợp bé gái 9 tuổi ở Đắk Lắk bị nhiễm Whitmore (do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra, còn gọi 'vi khuẩn ăn thịt người') lại dấy lên nỗi lo lắng khi chúng xâm nhập vào cơ thể, gây tổn thương nhiều cơ quan.

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết tiếp tục tăng mạnh, 6 ca tử vong

TTO - Tại TP.HCM, số ca mắc tay chân miệng và sốt xuất huyết tiếp tục tăng so với trung bình 4 tuần trước. Riêng sốt xuất huyết đã ghi nhận 6 ca tử vong từ đầu năm đến nay.

Khỏi COVID-19 mà vẫn ho hàng tháng trời, vì sao?

TTO - Sau khỏi COVID-19, nhiều người vẫn không dứt được cơn ho, từ ho từng tiếng một đến ho sặc sụa hay ho dai dẳng ngày này sang ngày khác. Có người trong lúc nhiễm không ho nhưng lại bị khàn giọng, thậm chí tắt tiếng.

Đi tàu xe mùa COVID-19 sao cho an toàn?

TTO - Sau thời gian tạm dừng hoạt động, nhiều tuyến xe khách liên tỉnh, tàu hỏa, ôtô, các chuyến bay thương mại (gọi chung là phương tiện công cộng) đã hoạt động trở lại. Làm sao đảm bảo an toàn cho người dân khi di chuyển bằng phương tiện công cộng?

Sài Gòn tháng 10 'sáng nắng chiều mưa', có người sổ mũi lại tưởng mình... COVID

TTO - Các triệu chứng như sổ mũi, nghẹt mũi, không thoát được mồ hôi, người mỏi nhừ, sốt nhẹ, lạnh run… thường xuất hiện vào những ngày chuyển mùa, sau khi đi mưa..., na ná như triệu chứng của F0.