Sự kiện

Thứ tư 19-06-2019
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị tuyên phạt 30 tháng tù
Pháp luật

TTO - Hội đồng xét xử xét thấy sự cố chạy thận là hi hữu, đặc biệt nghiêm trọng nên chỉ chấp nhận nội dung xin giảm nhẹ hình phạt, không chấp nhận kháng cáo xin được hưởng án treo của bị cáo Hoàng Công Lương.

Thứ bảy 15-06-2019
Hoàng Công Lương muốn chuộc lỗi bằng việc chữa bệnh
Pháp luật

TTO - Nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án chiều 15-6, bác sĩ Hoàng Công Lương bày tỏ mong muốn được giảm án, không bị cách ly ra khỏi xã hội để lấy công việc chuyên môn chuộc lại lỗi lầm.

Thứ năm 13-06-2019
Bộ Y tế đưa ra tình tiết mới trong vụ án sự cố chạy thận ở Hòa Bình
Thời sự

TTO - Đó là một trong những nội dung của văn bản mật được Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan đến vụ án sự cố chạy thận làm 9 người chết ở Hòa Bình.

Thứ tư 12-06-2019
Bác sĩ Hoàng Công Lương xin được hưởng án treo
Thời sự

TTO - Tại phiên xét hỏi chiều 12-6, bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng đã 'nhận thức rõ hơn về tội vô ý làm chết người' và xin hội đồng xét xử xem xét cho hưởng án treo.

Thứ sáu 10-05-2019
Bộ Y tế lên tiếng 'kêu oan' cho bác sĩ Hoàng Công Lương
Pháp luật

TTO - Trong văn bản gửi TAND và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình chiều 10-5, trước phiên phúc thẩm vụ án sự cố chạy thận làm 9 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Bộ Y tế có văn bản 'kêu oan' cho bị cáo - bác sĩ Hoàng Công Lương.

Thứ tư 30-01-2019
Video BS Hoàng Công Lương chia sẻ sau khi tòa tuyên phạt 42 tháng tù
Pháp luật

TTO - Chiều 30-1, HĐXX Toà án nhân dân tỉnh Hoà Bình đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Công Lương 42 tháng tù. Ngay sau phiên tòa, bị cáo Lương nói cảm thấy "bàng hoàng, sốc, thất vọng" với phán quyết của tòa.

Thứ năm 24-01-2019
Tranh cãi về hóa chất florua trong hệ thống lọc nước chạy thận
Thời sự

TTO - Tại phiên tranh tụng chiều 24-1, luật sư bào chữa cho giám đốc Công ty Dược phẩm Thiên Sơn, cho biết ông nghi ngờ có người bỏ hóa chất Florua vào hệ thống lọc nước chạy thận nhân tạo. Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát phản bác điều này.

Thứ năm 24-01-2019
Chứng cứ buộc tội bị cáo Hoàng Công Lương có dấu hiệu bị chỉnh sửa
Pháp luật

TTO - Đối đáp tại tòa, các luật sư bảo vệ cho bị cáo Hoàng Công Lương chỉ ra các dấu hiệu bị chỉnh sửa trong biên bản kiểm tra tình trạng máy. Đây là chứng cứ để Viện Kiểm sát cáo buộc Hoàng Công Lương biết tình trạng máy hỏng và nội dung sửa chữa.

Thứ năm 24-01-2019
Viện kiểm sát cáo buộc bác sĩ Lương biết nguồn nước bị can thiệp mà không kiểm tra
Pháp luật

TTO - Trong phiên tranh tụng sáng nay 24-1, kiểm sát viên Bùi Thị Thu Hằng cho rằng bác sĩ Lương đã biết nguồn nước bị can thiệp mà không kiểm tra, bởi vậy đây là 'hành vi nguy hiểm'.

Thứ ba 22-01-2019
'9 người chết, không có chuyện người đứng đầu không chịu trách nhiệm'
Pháp luật

TTO - Đại diện Viện kiểm sát khẳng định như vậy khi bảo lưu quan điểm buộc tội của cơ quan này trong phần tranh tụng ngày 21-1.

Thứ hai 21-01-2019
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị đề nghị 36-42 tháng tù
Pháp luật

TTO - Theo Viện KSND thành phố Hòa Bình, Hoàng Công Lương có vai trò là 'cánh cửa chốt chặn cuối cùng' trước khi để chất độc vào người nạn nhân nên bị cáo phải chịu trách nhiệm.

Thứ bảy 19-01-2019
Luật sư bất ngờ tung 'bằng chứng đầu độc giết người' vụ sự cố chạy thận
Thời sự

TTO - Luật sư đề nghị được "cung cấp bí mật" bằng chứng, chứng minh sự cố chạy thận làm 9 ngưới chết ở Hòa Bình là một vụ "đầu độc giết người". Ngay lập tức, HĐXX đề nghị ngắt tín hiệu phòng báo chí và tạm ngưng phiên tòa.

Thứ năm 17-01-2019
Phủ nhận bán thầu việc sửa chữa hệ thống nước RO vụ chạy thận Hòa Bình
Pháp luật

TTO - Liên quan tới việc sửa chữa hệ thống nước RO số 2 dẫn đến sự cố chạy thận làm 9 người chết ở Hòa Bình, bị cáo Đỗ Anh Tuấn cho rằng phía công ty của bị cáo này 'không bán thầu'.

Thứ hai 14-01-2019
Nguyên giám đốc Trương Quý Dương: Không ai báo cáo là 'sự cố chạy thận'
Pháp luật

TTO - Bị cáo Trương Quý Dương - nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình - khai khi sự việc xảy ra ngày 29-5-2017, không một ai báo cáo với ông rằng đó là sự cố chạy thận, chỉ nói có bệnh nhân bị dị ứng.

Thứ hai 14-01-2019
Phiên tòa chạy thận mở lại, bác sĩ Hoàng Công Lương đã có mặt
Pháp luật

TTO - Sáng nay 14-1, Tòa án nhân dân TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo liên quan đến sự cố chạy thận làm 9 người chết ở tỉnh này hồi tháng 5-2017.

Thứ ba 08-01-2019
Nguyên giám đốc 'xuất hiện', BS Lương vắng mặt, hoãn phiên tòa chạy thận 9 người chết
Pháp luật

TTO - Ông Trương Quý Dương - nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình - cuối cùng đã xuất hiện với tư cách bị cáo. Bác sĩ Hoàng Công Lương vắng mặt vì lý do sức khỏe. Chủ tọa quyết định hoãn phiên tòa đến ngày 14-1.