Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Hoàng Công Lương muốn chuộc lỗi bằng việc chữa bệnh

15/06/2019 16:13 GMT+7

TTO - Nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án chiều 15-6, bác sĩ Hoàng Công Lương bày tỏ mong muốn được giảm án, không bị cách ly ra khỏi xã hội để lấy công việc chuyên môn chuộc lại lỗi lầm.

Hoàng Công Lương muốn chuộc lỗi bằng việc chữa bệnh - Ảnh 1.

Bị cáo Hoàng Công Lương nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án - Ảnh: DANH TRỌNG

Bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng thảm họa y khoa làm 9 bệnh nhân tử vong đã diễn ra được hơn 2 năm. Những mất mát và nỗi đau lớn nhất là của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bị cáo gửi lời chia buồn, chia sẻ sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân.

Theo bị cáo Lương, các nạn nhân trong sự cố chạy thận đã có thời gian dài gắn bó với đơn nguyên lọc máu. Bị cáo và các cán bộ, y bác sĩ trong đơn nguyên coi họ như người nhà. Vì thế, mất mát của họ cũng là nỗi đau của các y bác sĩ trong đơn nguyên.

Bị cáo Hoàng Công Lương chia sẻ phiên tòa phúc thẩm lần này giúp cho bị cáo nhận ra được nhiều điều trong các quy định của pháp luật, cũng như ý thức được nhiều điều trong cuộc sống, xã hội.

"Hành vi của bị cáo phần lớn là do yếu tố khách quan. Các tình tiết giảm nhẹ đã được luật sư đưa ra, bị cáo mong HĐXX cho bị cáo được giảm án và không cách ly bị cáo ra khỏi xã hội để có cơ hội cống hiến bằng công việc khám, chữa bệnh" - bị cáo Hoàng Công Lương nói.

Hoàng Công Lương bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia công tác điều trị, chia sẻ rằng bản thân mình cũng có vấn đề về sức khỏe, cần phải theo dõi đặc biệt.

Bị cáo Lương cũng gửi lời tri ân đến báo chí, những người đã ủng hộ mình, cảm ơn luật sư, cảm ơn HĐXX đã có những phán quyết nhân văn, đúng pháp luật...

Bị cáo Trương Quý Dương - nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - thì mong muốn cơ quan chức năng tiếp tục có những hội thảo khoa học để làm rõ nguyên nhân cái chết, cách xử lý đối với các sự cố chạy thận tương tự sự cố đã xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bị cáo Dương cũng mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác để họ có cơ hội chuộc lại lỗi lầm.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đỗ Anh Tuấn - giám đốc Công ty CP dược phẩm Thiên Sơn, đơn vị cho thuê máy lọc thận, ký hợp đồng sửa chữa hệ thống lọc nước RO với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - vẫn băn khoăn về nguyên nhân cái chết của 9 nạn nhân.

Theo bị cáo Tuấn và luật sư bào chữa, nguyên nhân cái chết của 9 nạn nhân trong sự cố chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình chưa rõ ràng. Theo kết luận của cơ quan giám định, Viện Khoa học hình sự thì nguyên nhân là do ngộ độc florua. Tuy nhiên, trong bản án, nguyên nhân cái chết là do tồn dư chất HF - hợp chất mà bị cáo Bùi Mạnh Quốc dùng để sục rửa hệ thống lọc nước RO.

Viện kiểm sát không chấp nhận cho Hoàng Công Lương hưởng án treo Viện kiểm sát không chấp nhận cho Hoàng Công Lương hưởng án treo

TTO - Viện KSND tỉnh Hòa Bình cho rằng: hậu quả do hành vi của bị cáo Hoàng Công Lương khiến 9 người tử vong là rất nghiêm trọng, nên bác bỏ toàn bộ nội dung xin được giảm án treo của bị cáo.

VŨ TUẤN - DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận