12/06/2019 18:03 GMT+7

Bác sĩ Hoàng Công Lương xin được hưởng án treo

VŨ TUẤN - DANH TRỌNG
VŨ TUẤN - DANH TRỌNG

TTO - Tại phiên xét hỏi chiều 12-6, bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng đã 'nhận thức rõ hơn về tội vô ý làm chết người' và xin hội đồng xét xử xem xét cho hưởng án treo.

Bác sĩ Hoàng Công Lương xin được hưởng án treo - Ảnh 1.

Bị cáo Hoàng Công Lương xin giảm nhẹ hình phạt - Ảnh: DANH TRỌNG

Khai trước hội đồng xét xử, bị cáo Hoàng Công Lương nói "đã nhận thức được lỗi của mình khi để xảy ra sự cố y khoa chạy thận, bị cáo mong được HĐXX giảm nhẹ hình phạt". Khi chủ toạ phiên toà tiếp tục hỏi về lý do để xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Lương ủy quyền cho luật sư bào chữa.

Luật sư Hoàng Văn Hướng, người bào chữa cho Hoàng Công Lương, cho rằng quá trình công tác, Hoàng Công Lương là bác sĩ mẫu mực, có nhiều thành tích, chấp hành tốt các quy định của pháp luật. 

Hoàng Công Lương có nhiều tình tiết giảm nhẹ được quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 46 Bộ luật Hình sự; có các điều kiện cho hưởng án treo áp dụng theo Nghị quyết 02 của TAND tối cao, như gia đình có công với cách mạng, ông nội nhận nhiều huân, huy chương cách mạng, bác ruột là liệt sĩ.

"Căn cứ theo pháp luật - nếu bị cáo có 3 đến 4 tình tiết giảm nhẹ ở khoản 1, nhiều tình tiết ở khoản 2, Điều 46 Bộ luật Hình sự. Đồng thời, với lỗi vô ý vẫn có thể đề nghị áp dụng cho bị cáo được hưởng án treo", ông Hướng nói.

Tại phiên xét hỏi sáng 12-6, bị cáo Hoàng Công Lương nhận định, sau phiên sơ thẩm, bị cáo đã nghiên cứu và hiểu rõ hơn về tội Vô ý làm chết người. Bị cáo giữ lại đơn kháng cáo cuối cùng, tuy nhiên xin rút lại phần xem xét tội danh mà xin giảm nhẹ hình phạt, được hưởng án treo.

"Bị cáo đã nhận thức được lỗi của mình khi để xảy ra sự cố y khoa chạy thận, bị cáo mong được HĐXX giảm nhẹ hình phạt" - Hoàng Công Lương nói.

Bộ Y tế gửi công văn mật cho tòa phúc thẩm vụ bác sĩ Hoàng Công Lương Bộ Y tế gửi công văn mật cho tòa phúc thẩm vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

TTO - Chủ tọa Nguyễn Văn Vận cho biết trước khi phiên xét xử phúc thẩm diễn ra, Bộ Y tế có gửi HĐXX hai công văn về những vấn đề liên quan đến quá trình xét xử vụ án chạy thận, trong đó có công văn mật số 41.

VŨ TUẤN - DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên