Tag: Hoàng Công Lương

Phục dựng hệ thống cấp nước RO trong vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình

TTO - Hệ thống này đã được phục dựng tại Viện Trang thiết bị và công trình y tế và sáng nay 5-8 đã được cho chạy thử đúng với sơ đồ mà Bùi Minh Quốc, một trong số các bị cáo trong vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình làm 8 người chết, vẽ lại.

Vụ 8 bệnh nhân chạy thận chết không phải nguyên nhân lâu nay?

TTO - Tình tiết mới trong vụ bác sĩ Hoàng Công Lương là nước bẩn nhiễm từ van hỏng vào khu vực cấp nước cho máy chạy thận, dẫn đến tai biến làm 8 bệnh nhân tử vong ở Hòa Bình không phải do nguyên nhân tồn dư HF như trước đây.

Tuyên án các bị cáo trong sự cố y khoa làm 9 người chết

TTO - Sáng 19-6, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên án đối với 5 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sự cố y khoa làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị tuyên phạt 30 tháng tù

TTO - Hội đồng xét xử xét thấy sự cố chạy thận là hi hữu, đặc biệt nghiêm trọng nên chỉ chấp nhận nội dung xin giảm nhẹ hình phạt, không chấp nhận kháng cáo xin được hưởng án treo của bị cáo Hoàng Công Lương.

Bác sĩ Hoàng Công Lương xin được hưởng án treo

TTO - Tại phiên xét hỏi chiều 12-6, bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng đã 'nhận thức rõ hơn về tội vô ý làm chết người' và xin hội đồng xét xử xem xét cho hưởng án treo.

Bác sĩ Hoàng Công Lương hầu tòa phúc thẩm

TTO - Sau một tháng phiên phúc thẩm lần thứ nhất bị hoãn do luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương vắng mặt, sáng nay TAND tỉnh Hòa Bình mở lại phiên phúc thẩm xét kháng cáo của bác sĩ Lương.

Hoãn phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Hoàng Công Lương

TTO - Phiên phúc thẩm sáng nay (13-5) để đưa ra xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương cùng 4 bị cáo trong vụ án sự cố chạy thận, khiến 9 người tử vong đã phải hoãn vì luật sư bào chữa duy nhất cho Hoàng Công Lương vắng mặt.

Video BS Hoàng Công Lương chia sẻ sau khi tòa tuyên phạt 42 tháng tù

TTO - Chiều 30-1, HĐXX Toà án nhân dân tỉnh Hoà Bình đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Công Lương 42 tháng tù. Ngay sau phiên tòa, bị cáo Lương nói cảm thấy "bàng hoàng, sốc, thất vọng" với phán quyết của tòa.

Vụ chạy thận: cần xác minh chứng cứ 'đầu độc giết người' của luật sư

TTO - Tại tòa xử vụ chạy thận tại Hòa Bình ngày 19-1, luật sư bất ngờ cung cấp bằng chứng cho rằng có dấu hiệu của một vụ đầu độc. Bằng chứng mới này làm thay đổi bản chất vụ án như thế nào?

Giáo sư Nguyễn Gia Bình: 'Hoàng Công Lương ra y lệnh đúng'

TTO - Giáo sư Nguyễn Gia Bình, chuyên gia chống độc ngành hồi sức và chống độc, khẳng định y lệnh của các bác sĩ trong ca trực cấp cứu các nạn nhân gặp sự cố chạy thận là đúng.