Tag: sự cố y khoa

Các sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ: Làm rõ sai phạm, xử lý nghiêm

Liên quan các sự cố y khoa xảy ra tại các phòng khám thẩm mỹ tư nhân ở TP.HCM, Sở Y tế TP cho biết sẽ làm rõ các sai phạm và cương quyết xử lý nghiêm.

3 sự cố y khoa tại các phòng khám thẩm mỹ trong 4 ngày, 1 người tử vong

Các bệnh viện tuyến cuối TP.HCM liên tục tiếp nhận các ca liên quan sự cố y khoa tại các phòng khám thẩm mỹ tư nhân. 1 người tử vong.

Vụ người nhà tố Bệnh viện Thu Cúc tắc trách: Đã có kết luận chuyên môn

Liên quan đến vụ việc người nhà tố Bệnh viện Thu Cúc tắc trách khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ, hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin kết luận.

Bộ Y tế đề nghị nhân viên y tế tự nguyện báo cáo sự cố y khoa

Ngày 24-4, Bộ Y tế có công văn yêu cầu các bệnh viện trên cả nước chấn chỉnh công tác quản lý chất lượng, an toàn người bệnh và khuyến cáo phòng ngừa sự cố y khoa.

Vụ thai nhi tử vong trong bụng mẹ: Bộ Y tế đưa ra chỉ đạo với Bệnh viện Thu Cúc

Bộ Y tế có văn bản chỉ đạo sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc về vụ việc người nhà tố bệnh viện tắc trách, khiến thai nhi tử vong.

Bị tố 'đau ruột thừa cắt nhầm buồng trứng', bệnh viện Bình Dương nói gì?

Một video quay cảnh người nhà người bệnh chất vấn nhân viên y tế được phát tán trên mạng với nội dung “đau ruột thừa cắt nhầm buồng trứng”, nhưng bệnh viện nói đây chỉ là hiểu lầm, buồng trứng vẫn còn.

Bệnh nhân hôn mê, mất 6 lít máu sau hút mỡ, thẩm mỹ tại hai cơ sở y tế

Người phụ nữ bị hôn mê, mất 6 lít máu sau khi hút mỡ bụng, thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại hai cơ sở khác nhau ở TP.HCM.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên báo cáo tai biến cắt bao quy đầu cho bé trai

TTO - Chiều 7-9, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên về việc báo cáo và xử lý sự cố y khoa khi cắt bao quy đầu cho bệnh nhân.

'Nhìn thẳng vào sự thật và xin lỗi bệnh nhân khi xảy ra sự cố y khoa'

TTO - 'Khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện tư dễ sập tiệm, còn bệnh viện công thì mang tai tiếng. Do đó, cần thực hiện theo quy định của bộ để tránh sự cố. Nếu xảy ra sự cố y khoa thì bình tĩnh, nhìn thẳng vào sự thật và công khai xin lỗi bệnh nhân'.

Sản phụ gãy xương sườn sau sinh mổ, người nhà tố bệnh viện làm lơ

TTO - Sau khi sinh mổ, về nhà sản phụ thấy đau vùng ngực, đi chụp phim phát hiện gãy xương sườn và báo cho bệnh viện nhưng 'bị làm lơ' nên người nhà đưa lên Facebook.