Tag: Sự cố y khoa

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên báo cáo tai biến cắt bao quy đầu cho bé trai

TTO - Chiều 7-9, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên về việc báo cáo và xử lý sự cố y khoa khi cắt bao quy đầu cho bệnh nhân.

'Nhìn thẳng vào sự thật và xin lỗi bệnh nhân khi xảy ra sự cố y khoa'

TTO - 'Khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện tư dễ sập tiệm, còn bệnh viện công thì mang tai tiếng. Do đó, cần thực hiện theo quy định của bộ để tránh sự cố. Nếu xảy ra sự cố y khoa thì bình tĩnh, nhìn thẳng vào sự thật và công khai xin lỗi bệnh nhân'.

Sản phụ gãy xương sườn sau sinh mổ, người nhà tố bệnh viện làm lơ

TTO - Sau khi sinh mổ, về nhà sản phụ thấy đau vùng ngực, đi chụp phim phát hiện gãy xương sườn và báo cho bệnh viện nhưng 'bị làm lơ' nên người nhà đưa lên Facebook.

Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A nói gì sau khi bệnh nhân tử vong?

TTO - Tuổi Trẻ Online đã liên hệ được với bác sĩ Nguyễn Văn Thiết - người được xác định là trực tiếp phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân N.T.N.N. (33 tuổi, quê Đồng Tháp) tại Bệnh viện 1A.

Yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động sau sự cố

TTO - Cơ quan chức năng đã yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tại quận Tân Bình, TP.HCM ngưng hoạt động kể từ ngày 18-10 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra sau sự cố nghi tai biến phẫu thuật thẩm mỹ vừa qua...

Phó giám đốc bệnh viện để xảy ra sự cố, bệnh nhân phải mổ cấp cứu

TTO - Khi rút ống sonde JJ sau tán sỏi thận cho anh Long, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ (Hà Tĩnh) để xảy ra sự cố, làm rách niệu đạo. Ngay sau đó, bệnh viện đã phải mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Sở Y tế TP.HCM xác minh vụ sản phụ bị liệt nửa người tại Bệnh viện phụ sản Mêkông

TTO - Liên quan đến sản phụ 29 tuổi bị liệt nửa người khi sinh mổ tại Bệnh viện phụ sản Mêkông (TP.HCM), Sở Y tế cho biết đã nắm thông tin và đang trong quá trình xác minh.

Bác sĩ Bệnh viện Mêkông tự ý đổi gây mê thành gây tê, sản phụ 29 tuổi liệt nửa người?

TTO - Sản phụ 29 tuổi khiếu nại bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Mêkông (TP.HCM) tự ý đổi phương án gây mê thành gây tê dù biết chị bị dị ứng thuốc tê khiến chị liệt nửa người, sang chấn tâm lý. Bệnh viện cho biết đã buộc thôi việc bác sĩ trong vụ việc.

Bộ Y tế yêu cầu thành lập hội đồng chuyên môn vụ sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp

TTO - Ngày 5-11, Bộ Y tế có văn bản khẩn gửi Bệnh viện Việt Pháp đề nghị xác minh sự cố y khoa xảy ra hôm 4-11 liên quan ca sản phụ N.Q.P., 24 tuổi, tử vong sau sinh con đầu lòng tại bệnh viện này.

Bệnh nhân chết sau khi tiêm thuốc chuẩn bị mổ

TTO - Sau khi tiêm thuốc trong quá trình tiền gây mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngất lịm, tim đập yếu và tử vong không lâu sau đó. Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi và hội chẩn y khoa để xác định rõ nguyên nhân.