02/03/2023 14:31 GMT+7

Phát hiện con ngựa còn sống 21 ngày sau khi bị chôn vùi do động đất

Các đội cứu hộ phát hiện một con ngựa sống 21 ngày dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị sập do động đất ở thành phố Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ.

Con ngựa được tìm thấy trong đống đổ nát của Thổ Nhĩ Kỳ 21 ngày sau trận động đất - Ảnh: YAHOO NEWS

Con ngựa được tìm thấy trong đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ 21 ngày sau động đất - Ảnh: YAHOO NEWS

Một video được đăng lên mạng xã hội Twitter cho thấy các đội cứu hộ đã giải thoát được con ngựa sau nhiều giờ nỗ lực và đưa nó đến nơi an toàn.

Video do doanh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ Tansu Yeĝen chia sẻ đã lan truyền nhanh chóng.

Tính đến ngày 1-3 (giờ địa phương), video này đã thu hút 4,8 triệu lượt xem.

“Tuyệt vời và tuyệt vời", doanh nhân Yeĝen viết trong chú thích của bài đăng. Mọi người khắp nơi trên thế giới đã vào bình luận. 

Các thông tin chỉ ra con ngựa đã bị mắc kẹt bên dưới đống đổ nát của một công trình bị sập ngày 9-2. Nó dường như đã sống sót sau 21 ngày mà không cần thức ăn hoặc nước uống, theo Yahoo News.

Một số người trên Twitter đã đặt câu hỏi liệu một con ngựa có thể tồn tại lâu như vậy mà không cần nước hay không? Một số người khác giải thích rằng lượng mưa mà Thổ Nhĩ Kỳ nhận được ngay sau trận động đất có thể là nguồn cung cấp nước cho ngựa.

Không có thông tin cập nhật nào được cung cấp về tình trạng của con ngựa sau cuộc giải cứu.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, thành phố Adiyaman, gần biên giới Syria, nằm trong khu vực chịu thiệt hại nặng nề trong trận động đất kinh hoàng ngày 6-2.

Theo số liệu cập nhật đến 1-3 của Cơ quan Quản lý khẩn cấp và thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), số người chết tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên 45.089 người. Nếu tính cả Syria, số người chết vượt mốc 51.000. Dự kiến số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng.

Gần 240.000 nhân viên cứu hộ tiếp tục nỗ lực cứu hộ trên khắp các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, không có thông tin về người sống sót được giải cứu trong nhiều ngày qua.

Con ngựa khỏe mạnh được kéo lên khỏi đống đổ nát - Video: TWITTER

Sống sót nhiều ngày dưới đống đổ nát động đất nhờ đâu?Sống sót nhiều ngày dưới đống đổ nát động đất nhờ đâu?

Nhiều ngày sau trận động đất mạnh 7,8 độ và hàng trăm dư chấn mạnh tấn công miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và tây bắc Syria, những người sống sót vẫn đang được kéo ra khỏi đống đổ nát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên