Tag: đống đổ nát

7 nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát sau vụ xe tải lao vô nhà dân

Tối 23-3, lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa cho hay vụ tai nạn giao thông làm xe tải lao vào tông sập quán nước, nhà dân ở quốc lộ 1 xã Ninh Thọ đang được cơ quan chức năng điều tra, hiện tại toàn bộ nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Phát hiện con ngựa còn sống 21 ngày sau khi bị chôn vùi do động đất

Các đội cứu hộ phát hiện một con ngựa sống 21 ngày dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị sập do động đất ở thành phố Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ.

Bài học từ thảm họa: Xây nhà cho động đất

Chúng ta không thể ngăn chặn động đất, nhưng các kỹ sư và kiến ​​trúc sư đều có nguyên tắc thiết kế công trình để có thể giữ an toàn cho người dân.

Đoàn 24 cảnh sát Việt Nam đã về đến Hà Nội sau 9 ngày cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sau 9 ngày làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong các đống đổ nát sau thảm họa động đất, đoàn 24 cảnh sát của Bộ Công an đã về đến Hà Nội.

Công nghệ của NASA cứu mạng nhiều nạn nhân động đất

Công nghệ FINDER do NASA phát triển có thể phát hiện từ xa những chuyển động nhỏ nhất của cơ thể, và đã cứu rất nhiều người trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ...

Đoàn Bộ Công an kết thúc cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ, dự kiến ngày 19-2 về đến Việt Nam

Tối 17-2, đại diện Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cho biết đoàn cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam vừa kết thúc chuyến cứu hộ nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ. Dự kiến đoàn sẽ về đến Nội Bài vào chiều 19-2.

Sống sót nhiều ngày dưới đống đổ nát động đất nhờ đâu?

Nhiều ngày sau trận động đất mạnh 7,8 độ và hàng trăm dư chấn mạnh tấn công miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và tây bắc Syria, những người sống sót vẫn đang được kéo ra khỏi đống đổ nát.

Đoàn Việt Nam chạy đua với thời gian để cứu người ở Thổ Nhĩ Kỳ

Các chiến sĩ trong đoàn của Bộ Công an Việt Nam chia sẻ những khó khăn họ đang trải qua mỗi ngày trong cứu hộ, về thời tiết, lệch múi giờ...

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: Vì sao quá nhiều người chết?

TTCT - Thổ Nhĩ Kỳ, về mặt địa chất nằm ở ranh giới các mảng kiến tạo, không xa lạ gì với những trận động đất. 25 năm qua

Cho con bú dưới đống đổ nát động đất và 90 giờ nằm chờ tiếng chân người

Tình cảm dành cho đứa con trai mới sinh đã tiếp thêm sức lực cho người mẹ Necla Camuz cố gắng sống sót sau 90 giờ kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.