Tag: cung cấp nước

Mỹ: Bang California thông qua quy định chuyển đổi nước thải thành nước uống

CEO của tập đoàn thương mại tái chế WateReuse, đánh giá việc chính quyền bang này thông qua quy định chuyển đổi nước thải thành nước uống báo hiệu “một kỷ nguyên mới của việc tái sử dụng nước”.

Cống ngăn mặn Nguyễn Tấn Thành sẽ được sử dụng vào tháng 7-2024

Cống ngăn mặn Nguyễn Tấn Thành có tổng mức đầu tư hơn 518 tỉ đồng, khởi công tháng 11-2022 và dự kiến hoàn thành sau 24 tháng. Tuy nhiên, công trình đang vượt tiến độ và dự kiến hoàn thành vào tháng 7-2024.

Kênh đào nổi tiếng thế giới “khát nước”

Tình trạng hạn hán kéo dài khiến lượng nước lưu thông trong kênh đào thấp dưới mức cho phép nên thời gian qua đã phải giới hạn lượng tàu qua kênh đào từ 40 chiếc tàu/ngày xuống còn 32 tàu/ngày.

Dịch vụ nước sạch: Phải chọn được giá đúng

TTCT - Cải cách ngành cấp nước cần sự đồng thuận của người dân và một lộ trình quản trị thay đổi hợp lý. Việt Nam nói chung, hay những đô thị lớn như TP.HCM nói riêng, không cần phải tìm kiếm bài học đâu xa.

Trên 450 tỉ đồng đầu tư 3 hồ trữ nước ngọt cho vùng Bảy Núi

An Giang đang triển khai dự án xây dựng 3 hồ trữ nước ngọt để chống biến đổi khí hậu và phục vụ sinh hoạt cho người dân vùng Bảy Núi với tổng vốn đầu tư trên 450 tỉ đồng.

Mỹ hạn chế nồng độ “hóa chất vĩnh cửu” trong nước uống

Theo các quy định mới do EPA đề xuất, các cơ sở cung cấp nước uống công cộng sẽ phải giám sát chặt chẽ 6 loại hóa chất PFAS và giảm hàm lượng PFAS có trong nước.

Máy thu sương góp phần giải bài toán thiếu nước ở Tây Ban Nha

Một dự án được Liên minh châu Âu (EU) hậu thuẫn đang sử dụng các thiết bị thu nước từ sương mù ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha để tạo điều kiện cho việc trồng lại rừng.

Israel dẫn nước khử muối từ Địa Trung Hải đến Biển hồ Galilee

Ngày 27/12, Cơ quan Quản lý nước Israel cho biết đã khởi động dự án dẫn nước khử muối từ Địa Trung Hải đến Biển hồ Galilee ở miền Đông Bắc nước này.

Một nửa nước Mỹ bị hạn hán, nhiều nơi sông hồ trơ đáy

TTO - Theo Hệ thống thông tin tích hợp hạn hán quốc gia, tính đến ngày 27-10 có 49,7% diện tích trên toàn nước Mỹ đang trong tình trạng hạn hán, ảnh hưởng đến gần 135 triệu dân.

Suntory PepsiCo Việt Nam trồng rừng giữ nước để phát triển bền vững

Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Đoàn tiếp tục thực hiện chương trình ‘Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh’ nhằm gia tăng diện tích rừng đầu nguồn, góp phần tái tạo và bảo vệ nguồn nước ngầm.