Tag: Cung cấp nước

Israel dẫn nước khử muối từ Địa Trung Hải đến Biển hồ Galilee

Ngày 27/12, Cơ quan Quản lý nước Israel cho biết đã khởi động dự án dẫn nước khử muối từ Địa Trung Hải đến Biển hồ Galilee ở miền Đông Bắc nước này.

Một nửa nước Mỹ bị hạn hán, nhiều nơi sông hồ trơ đáy

TTO - Theo Hệ thống thông tin tích hợp hạn hán quốc gia, tính đến ngày 27-10 có 49,7% diện tích trên toàn nước Mỹ đang trong tình trạng hạn hán, ảnh hưởng đến gần 135 triệu dân.

Suntory PepsiCo Việt Nam trồng rừng giữ nước để phát triển bền vững

Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Đoàn tiếp tục thực hiện chương trình ‘Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh’ nhằm gia tăng diện tích rừng đầu nguồn, góp phần tái tạo và bảo vệ nguồn nước ngầm.

Máy lọc nước thông minh: Xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại

Để có được một cuộc sống khỏe mạnh, tiện nghi, một chiếc máy lọc nước thông minh với khả năng cung cấp nước tốt toàn diện và nhiều công nghệ thiết thực là điều cần thiết.

Tìm nguyên nhân nước sạch 'vàng khè', có giun ở khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp

TTO - Ngày 9-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp, ban quản trị các toà nhà truy tìm nguyên nhân nước vàng khè tại khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Sông dài thứ hai Nam Mỹ cạn trơ đáy khiến giới chuyên gia lo lắng

Mực nước của Parana – con sông dài thứ hai ở Nam Mỹ - đã giảm xuống mức thấp nhất trong 70 năm nay khiến các chuyên gia và nhà môi trường lo lắng tìm lời giải.

Vụ Tuy Hòa ‘đứt’ nước sinh hoạt: thủy điện nói xả nước về hạ du nhiều hơn cam kết

TTO - 2 thủy điện ở Phú Yên nói rằng đã xả nước về sông Ba vượt mức lưu lượng tối thiểu cam kết, không phải xả nước thiếu như lãnh đạo Sở Công thương Phú Yên phát biểu.

Nước sinh hoạt bỗng đục ngầu như cà phê sữa

TTO - Nhiều hộ dân ở xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang bức xúc nói những ngày qua, đường ống nước máy của Trạm cấp nước sinh hoạt nông thôn xã Đồng Sơn dẫn đến nhà chị và những hộ dân nơi đây bỗng dưng đục ngầu và đen kịt.

Australia chế tạo thiết bị sản xuất nước ngọt hiệu quả từ nước biển

Thiết bị này là một cấu trúc quang nhiệt, thu nước ngọt từ nước biển, nước lợ hoặc nước ô nhiễm thông qua bay hơi nhờ năng lượng Mặt Trời hiệu quả cao.

Sơn La tạm dừng một nhà máy cấp nước, đình chỉ 2 xưởng sơ chế cà phê

TTO - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Sơn La cho hay sở đã cho dừng một nhà máy cấp nước, vệ sinh và truy tìm "thủ phạm" sau khi nhận được tin báo nước có mùi lạ.