Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn

13/07/2021 14:11 GMT+7

TTO - Ngày 13-7, tổ công tác của Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tuần tra, xử lý hơn 20 trường hợp không tuân thủ chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn - Ảnh 1.

Ông H.T.X. phân trần với cơ quan công an do buồn quá nên đi ra sông câu cá giải trí - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 13-7, tổ công tác của Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tuần tra, xử lý hơn 20 trường hợp không tuân thủ chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại công viên Lạc Hồng và đường Hoàng Sa (TP Mỹ Tho), lực lượng chức năng phát hiện nhiều người dân vẫn vô tư ra đây tập thể dục và câu cá bên bờ sông Tiền.

Phát hiện lực lượng chức năng tới, nhiều "cần thủ" đưa ra những lý do như dịch bệnh nghỉ làm, buồn quá. Còn những người dân đi tập thể dục, đi xe đạp, dẫn chó đi dạo… thì bỏ chạy khi gặp tổ công tác.

Phát hiện lực lượng chức năng, người đàn ông đang tập thể dục vội vã bỏ đi và leo qua lan can của bờ kè nhảy xuống sông Tiền và bơi đi trốn - Video: HOÀI THƯƠNG

Thậm chí có người còn nhảy xuống sông Tiền bơi đi tìm chỗ trốn để tránh bị lực lượng chức năng bắt. ​Tuy nhiên, các hành vi trên đều bị camera của lực lượng chức năng ghi lại.

Tổ công tác giải thích với những người vi phạm: "Chỉ thị 16 yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ…".

"Cần thủ" N.T.X. (53 tuổi, ngụ P.10, TP Mỹ Tho) phân trần: "Tôi biết chỉ thị 16, nhưng tại ở nhà buồn quá nên đi ra sông câu cá giải trí. Ra không thấy ai tôi mới dám câu chứ, mới thả câu được một chút thì mấy anh tới, mong cán bộ thông cảm bỏ qua cho tôi về".

Khi được tổ công tác hỏi biết mức xử phạt khi ra đường không cần thiết không, cần thủ X. trả lời rằng phạt tiền từ 2-3 triệu đồng, "tôi biết chứ, mong mấy anh thông cảm bỏ qua lần này".

Nhiều "cần thủ" đã té ngửa sau khi nghe mức phạt lỗi vi phạm. Còn tại công viên Lạc Hồng, vẫn còn nhiều người vô tư ra tập thể dục.

Ông H.T.P. (45 tuổi, ngụ P.6, TP Mỹ Tho) tâm tư: "Tôi có nghe chỉ thị 16 nhưng do cơ thể mệt mỏi tôi tính đi lòng vòng tập thể dục, phơi nắng cho khỏe..., định đi chút xíu rồi về, nhà tôi sát bên đây nè".

Sau 2 ngày tỉnh Tiền Giang thực hiện chỉ thị 16, Ban chỉ đạo phòng chống, dịch của TP Mỹ Tho đã tuần tra trên 700 phương tiện ra vào TP, tuyên truyền, vận động nhắc nhở nhiều trường hợp đi ra đường không cần thiết như không đeo khẩu trang, đi tập thể dục, dắt chó đi ra ngoài đường để vệ sinh...

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trên 20 trường hợp vi phạm phòng chống dịch như: không đeo khẩu trang, kinh doanh hàng hóa không phải thiết yếu. Ngoài ra còn có 2 trường hợp bị phạt vì nồng độ cồn khi nhậu say trên đường về lớn tiếng với cán bộ tại chốt kiểm dịch.

Tiền Giang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 12-7 Tiền Giang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 12-7

TTO - Ngày 11-7, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết tỉnh quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 10 huyện, thị, thành phố bắt đầu từ 0h ngày 12-7 trong 15 ngày.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận