Tag: phân loại rác

Người dân nói gì về việc phân loại rác tại nhà?

Phân loại rác tại nguồn tuy xuất phát từ hành động, thói quen nhỏ của từng người dân, nhưng khi được thực hiện đúng và triệt để sẽ là mắt xích trọng yếu cho toàn bộ nỗ lực tái chế rác thải nhựa.

Gắn thùng rác năng lượng mặt trời tuyên truyền phân loại rác tại TP.HCM

UBND quận 11 và quận 5, TP.HCM lắp khoảng 200 thùng rác năng lượng mặt trời kết hợp tuyên truyền phân loại rác trên đường phố, trường học và cơ quan nhà nước.

Đà Nẵng tiến gần tới mốc phân loại rác tại nguồn toàn thành phố

Ngày 15-5, Sở TNMT TP Đà Nẵng cho biết UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch triển khai phân loại chất thải rắn (rác) sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn trong năm 2023.

Cuối năm 2023, TP.HCM hoàn thành chuyển đổi số rác thải sinh hoạt

Theo thông tin từ Grac - đơn vị đang hỗ trợ cho các quận, huyện tại TP.HCM chuyển đổi số quản lý rác thải, đến cuối năm 2023, hầu hết các quận, huyện sẽ số hóa và ứng dụng phần mềm để quản lý rác thải.

TTO - Hai quy định liên quan xử phạt về bảo vệ môi trường không thống nhất, các địa phương bị lúng túng; Ca mắc adeno tăng nhanh, riêng Hà Nội đã có 3 ca tử vong; Mỹ tài trợ thêm 10 hệ thống oxy lỏng cho VN... là các tin tức đáng chú ý sáng 27-9.

Khi nào áp dụng phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn mới xử phạt cá nhân, hộ gia đình

TTO - Vụ Chính sách, pháp chế và thanh tra (Tổng cục Môi trường) cho biết: “Những năm tới, địa phương nào ban hành quy định phân loại rác tại nguồn thì áp dụng nghị định 45 luôn”.

TP.HCM giải thích việc xử phạt ‘không phân loại rác’ sau 25-8

TTO - Tại điều 26, nghị định 45 của Chính phủ "Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường" có hiệu lực từ ngày 25-8 có quy định xử phạt hành vi không phân loại rác, vậy việc này triển khai ra sao tại TP.HCM?

Phân loại rác: Chuyện tình vô cơ - hữu cơ

"Cặp tình nhân" vô cơ - hữu cơ bị phân tách nơi đầu nguồn cuối cùng vẫn được tái ngộ trong một kết thúc "có hậu".

Từ 1-8, rút tiết kiệm trước hạn vẫn hưởng đủ lãi, cụ thể ra sao?

TTO - Đó là một trong những chính sách có hiệu lực từ tháng 8 được người dân mong chờ. Đồng thời, từ 1-8, còn có nhiều chính sách khác: Thu phí không dừng trên tất cả các tuyến cao tốc; Không phân loại rác có thể bị phạt 1 triệu đồng...

Phân loại rác: 'Đầu vào - đầu ra' đều có khó khăn

TTO - Việc phân loại rác tại nguồn và xử lý hiện nay được ghi nhận đang có những khó khăn cả ở "đầu vào" và "đầu ra".