Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Ông Trump: ‘Nói ông Kim Jong Un bệnh nặng là không chính xác’

24/04/2020 09:19 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục bác bỏ các thông tin trên truyền thông nói Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đang bệnh nặng. Ông Trump trước đó cho biết có thể gọi cho Triều Tiên để hỏi thăm tình hình.

Ông Trump: ‘Nói ông Kim Jong Un bệnh nặng là không chính xác’ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Trump (trái) trong cuộc gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore năm 2018 - Ảnh: REUTERS

"Tôi nghĩ các bài báo đó không chính xác", Tổng thống Trump nhấn mạnh trong cuộc họp báo ngày 23-4 (giờ Mỹ), tức sáng 24-4 theo giờ Việt Nam.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông đã nghe có người báo cáo rằng thông tin ông Kim Jong Un đang bệnh nặng thực chất là "dựa trên những tài liệu cũ rích". Tổng thống Trump trước đó cho biết ông có thể sẽ gọi cho các quan chức Triều Tiên để hỏi thăm tình hình thực tế của ông Kim Jong Un.

"Chúng tôi có mối quan hệ khá tốt với Triều Tiên. Bản thân tôi cũng có mối quan hệ tốt với ông Kim Jong Un. Hi vọng ông ấy sẽ ổn", ông Trump nhắn gửi qua truyền thông nhưng im lặng khi được hỏi đã gọi điện tới Bình Nhưỡng hay chưa.

Đây là lần thứ hai Tổng thống Trump lên tiếng về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un sau khi có các thông tin nói nhà lãnh đạo Triều Tiên đang trong tình trạng nguy hiểm hậu phẫu thuật. Hôm 21-4, ông Trump lập luận các thông tin ông Kim Jong Un nguy kịch vẫn chưa được xác nhận và khẳng định ông không có nhiều niềm tin vào những tin đồn kiểu này.

Hai nhà lãnh đạo đã gặp trực tiếp 3 lần vào các năm 2018, 2019 tại Singapore, Việt Nam và khu phi quân sự liên Triều cùng nhiều lần trao đổi thư từ.

Tình trạng sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trở thành đề tài bàn tán, suy đoán khi ông liên tục vắng mặt trong những ngày gần đây, bao gồm cả ngày kỷ niệm sinh nhật của ông nội ông - lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Tuy nhiên, theo Hãng tin Reuters, ông Kim Jong Un đã nhiều lần vắng mặt dài ngày trước đó và mỗi lần như vậy các tin đồn lại xuất hiện.

Một số quan chức an ninh Mỹ cho biết việc nhà lãnh đạo Triều Tiên thừa cân có thể dẫn tới một số vấn đề về sức khỏe, song bác bỏ khả năng ông bị đau tim hoặc gặp nguy hiểm sau phẫu thuật như một số tờ báo đã đưa tin.

Khẩu trang và tên lửa ở Triều Tiên Khẩu trang và tên lửa ở Triều Tiên

TTO - Triều Tiên ngày 30-3 thông báo phóng thành công pháo phản lực siêu lớn một ngày trước đó. Đây là lần bắn thử vũ khí thứ 4 trong tháng 3 của Bình Nhưỡng, chưa kể một cuộc thi pháo binh quy mô lớn.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận