Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Ông Kim Jong Un gây chú ý với hình ảnh không đeo khẩu trang

12/04/2020 10:42 GMT+7

TTO - Ban lãnh đạo Triều Tiên vừa thông qua nghị quyết thực hiện thêm các biện pháp chống dịch nghiêm khắc và triệt để hơn nhằm đảm bảo sự an toàn cho nhân dân trước đại dịch COVID-19.

Ông Kim Jong Un gây chú ý với hình ảnh không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Lãnh đạo Kim Jong Un giám sát một cuộc tập trận của các máy bay chiến đấu Triều Tiên được cho là vào sáng 12-4. Các tướng lĩnh đi cùng ông đeo khẩu trang - Ảnh: REUTERS

Sáng nay 12-4, Hãng thông tấn trung ương Triều tiên (KCNA) phát đi thông tin khẳng định Bình Nhưỡng "đã và đang duy trì tình hình chống dịch vô cùng ổn định" do các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt khẩn cấp ở cấp độ cao nhất… và các biện pháp mang tính chất bắt buộc và thống nhất trên toàn quốc.

Theo Hãng tin Reuters, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ở Triều Tiên cho biết nước này chưa ghi nhận người dương tính với virus corona và hiện vẫn đang thực hiện cách ly 500 người từ nước ngoài về.

KCNA thừa nhận dịch COVID-19 trên toàn cầu có gây ra những trở ngại cho việc lao động sản xuất tại Triều Tiên nhưng ban lãnh đạo vẫn quyết định thực thi các biện pháp nghiêm ngặt.

Ông Kim Jong Un gây chú ý với hình ảnh không đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Hình ảnh cuộc họp Bộ Chính trị Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 11-4 - Ảnh: REUTERS

Theo đó, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tổ chức cuộc họp Bộ Chính trị Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 11-4, kêu gọi thực hiện thêm các biện pháp chống dịch nghiêm khắc và triệt để hơn nhằm đảm bảo sự an toàn cho nhân dân trước đại dịch COVID-19.

KCNA cho biết cuộc họp Bộ Chính trị ngày 11-4 đã thông qua nghị quyết chung về việc triển khai "thêm các biện pháp trên toàn quốc nhằm bảo vệ sự an toàn và tính mạng của người dân trước đại dịch toàn cầu".

Nghị quyết cũng bao gồm các mục tiêu "tiếp tục đẩy mạnh công tác chống dịch khẩn cấp trên toàn quốc và thúc đẩy cấu trúc nền kinh tế, gia tăng năng lực phòng thủ quốc gia và ổn định đời sống nhân dân trong năm nay".

Bản tin của KCNA cũng cho biết em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong - một quan chức cấp cao của chính phủ - đã được bầu làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị.

Ông Kim Jong Un gây chú ý với hình ảnh không đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Lãnh đạo Kim Jong Un phát biểu tại cuộc họp Bộ Chính trị Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 11-4 - Ảnh: REUTERS

Như để minh chứng cho phần "gia tăng năng lực phòng thủ quốc gia", trong bản tin khác phát đi cũng trong ngày 12-4, KCNA cho biết lãnh đạo Kim đã giám sát một cuộc tập trận của các máy bay chiến đấu Triều Tiên.

Ông đã bày tỏ vô cùng hài lòng với cuộc tập trận này nhưng cũng chỉ thị "nỗ lực hơn nữa nhằm nâng cao năng lực chiến đấu thời gian tới".

Hãng tin Reuters nhận xét rằng các hình ảnh do KCNA cung cấp cho truyền thông quốc tế cho thấy lãnh đạo Kim trong các hoạt động họp Bộ Chính trị và giám sát tập trận. Đáng chú ý ở chỗ lãnh đạo Kim không đeo khẩu trang.

Ông Kim Jong Un gây chú ý với hình ảnh không đeo khẩu trang - Ảnh 4.

Lãnh đạo Kim Jong Un nói chuyện với các phi công và tướng lĩnh khi giám sát cuộc tập trận của các máy bay chiến đấu Triều Tiên được cho là vào sáng 12-4 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cũng dẫn số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10h sáng (tức 8h, giờ VN) ngày 12-4, nước này ghi nhận thêm 32 ca mới.

Như vậy số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc đã lên 10.512 người, riêng thủ đô Seoul và vùng phụ cận ghi nhận số ca nhiễm mới là 1.316. 

Số ca tử vong là 214 (tăng 3 ca), trong đó trên 50% là bệnh nhân trên 80 tuổi và có ít nhất một bệnh nền từ trước (thủ đô Seoul đã có 2 ca tử vong đầu tiên trong ngày 9-4). 

Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn là 125, nâng tổng số lên 7.368 người, chiếm 70,1%. Hiện vẫn còn hơn 20 trường hợp trong tình trạng nguy kịch. 

Tính đến ngày 12-4 Hàn Quốc đã ghi nhận có 886 ca nhiễm bệnh đến từ nước ngoài.

Hôm 4-4, chính quyền Seoul đã quyết định kéo dài thời gian thực hiện "giãn cách xã hội" tới hết ngày 19-4. Theo đó, mọi người dân vẫn được khuyến cao nên ở nhà nếu không có việc cấp bách, luôn đeo khẩu trang và rửa tay, đồng thời giữ khoảng cách tối thiểu 2m ở nơi đông người.

Ông Trump gửi thư cho Kim Jong Un, đề nghị hợp tác chống COVID-19 Ông Trump gửi thư cho Kim Jong Un, đề nghị hợp tác chống COVID-19 Hàn Quốc xét nghiệm 20.000 người mỗi ngày Hàn Quốc xét nghiệm 20.000 người mỗi ngày Tỉ lệ bình phục của người bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc đạt hơn 40% Tỉ lệ bình phục của người bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc đạt hơn 40%
Ý NGUYÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận