Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Ông Trump mong ông Kim Jong Un vẫn khỏe mạnh

22/04/2020 09:32 GMT+7

TTO - Truyền thông Triều Tiên sáng 22-4 không đề cập đến các hoạt động mới của Chủ tịch Kim Jong Un, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng với truyền thông về tình hình của ông Kim.

Ông Trump mong ông Kim Jong Un vẫn khỏe mạnh - Ảnh 1.

Người dân Hàn Quốc xem truyền hình đưa tin tức về lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Seoul, Hàn Quốc ngày 21-4 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết truyền thông Triều Tiên đã không đề cập đến các hoạt động mới của ông Kim trong sáng 22-4.


Trong phản ứng mới nhất của các nước về thông tin liên quan đến chủ tịch Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21-4 (giờ Mỹ) cho biết các báo cáo về tình hình sức khỏe của ông Kim vẫn "chưa được xác nhận" và ông không đặt niềm tin vào các báo cáo này.

Ông Trump nói thêm rằng ông mong lãnh đạo Triều Tiên vẫn khỏe mạnh.

"Nếu ông ấy đang trong tình trạng giống như các báo cáo đã nói thì đó là một tình huống rất tệ. Tôi chỉ hi vọng ông ấy đang khỏe mạnh. Tôi có một mối quan hệ tốt với ông Kim Jong Un và tôi thích thấy ông ấy khỏe mạnh. Chúng tôi không biết liệu các báo cáo có thật hay không" - Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

Các quan chức Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nguồn quen thuộc với tình báo Mỹ trước đó đã nghi ngờ báo cáo tình báo dẫn nguồn từ một quan chức Mỹ vào sáng 21-4 của Đài CNN về việc ông Kim Jong Un bệnh nặng sau một cuộc phẫu thuật.

Đài CNN đã dẫn thông tin từ một quan chức Mỹ giấu tên nói ông Kim Jong Un đang "nguy kịch" sau khi làm phẫu thuật.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết đang theo dõi tình hình, theo Reuters.

Suy đoán về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong Un nổi lên lần đầu tiên vì sự vắng mặt của ông trong lễ kỷ niệm ngày sinh của cố chủ tịch Kim Nhật Thành hôm 15-4.

Cả KCNA lẫn báo Rodong Sinmun đã không thông tin về nơi ở của ông Kim kể từ đó nhưng có nói ông Kim đã gửi quà sinh nhật cho các công dân nổi bật.

Vào ngày 21-4, Nhà Xanh (phủ tổng thống Hàn Quốc) cho biết họ không thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào tại Triều Tiên. Reuters cũng dẫn hai nguồn tin chính phủ Hàn Quốc khẳng định ông Kim "không bệnh nặng".

Cùng này, Reuters cũng dẫn lời một quan chức Trung Quốc cho rằng họ "không tin Chủ tịch Triều Tiên bệnh nặng".

Quan chức Mỹ nói ông Kim Jong Un Quan chức Mỹ nói ông Kim Jong Un 'nguy kịch', Trung Quốc, Hàn Quốc bác bỏ

TTO - Đài CNN dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết theo thông tin tình báo của Mỹ, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đang "nguy kịch" sau phẫu thuật. Tuy nhiên, các quan chức Trung Quốc và Hàn Quốc đã nhanh chóng bác bỏ thông tin phía Mỹ nêu.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận