14/06/2024 09:56 GMT+7

Ông Trump chê nơi mình được đề cử làm ứng viên tổng thống

Ông Trump đã gọi thành phố Milwaukee là một địa điểm 'kinh khủng', ngay trước thềm Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa dự kiến diễn ra ở đây vào tháng tới.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở New York hồi cuối tháng 5-2024 - Ảnh: REUTERS

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở New York hồi cuối tháng 5-2024 - Ảnh: REUTERS

Theo các phương tiện truyền thông Mỹ, nhận xét được cựu tổng thống Donald Trump đưa ra trong một cuộc họp kín với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa ngày 13-6. Ngoài ông Trump, không rõ thành phần tham dự gồm ai khác, cũng như bằng cách nào thông tin đã bị lộ ra ngoài.

Tờ Punchbowl News trích nguyên văn câu ông Trump nói: "Milwaukee, nơi chúng ta tổ chức đại hội toàn quốc, là một thành phố kinh khủng". Đài CNN sau đó cũng đưa tin ông Trump gọi Milwaukee là nơi "kinh khủng" nhưng trích dẫn một nguồn tin giấu tên khác.

Milwaukee, thành phố lớn nhất bang Wisconsin, sẽ chứng kiến Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa diễn ra từ ngày 15 đến 18-7.

Ông Trump sẽ chính thức được đề cử là ứng viên của Đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống tại đại hội này.

Đối thủ của ông, đương kim Tổng thống Joe Biden cũng sẽ nhận được tư cách ứng cử viên của Đảng Dân chủ tại đại hội toàn quốc đảng này ở thành phố Chicago (bang Illinois) từ ngày 19 đến 22-8.

Việc Đảng Cộng hòa chọn Wisconsin là có ý đồ, bởi đây là một trong những bang chiến trường quan trọng sẽ góp phần quyết định kết quả cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5-11 tới.

Tuy nhiên theo Hãng tin Reuters, việc thành phố Milwaukee có đa số dân không phải người da trắng và theo Đảng Dân chủ khiến nó trở thành mục tiêu công kích thường xuyên của Đảng Cộng hòa.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden đã không bỏ qua cơ hội để công kích đối thủ và củng cố sự ủng hộ tại Milwaukee.

"Nếu ông Donald Trump cho rằng Milwaukee quá kinh khủng, ông ấy không nên đến thành phố của chúng tôi", ông Garren Randolph, người quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden ở Wisconsin, nói.

Đáp lại, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông Trump, ông Steven Cheung, cho rằng phát ngôn của ông Trump đang bị xuyên tạc. "Ông ấy đang nói về mức độ tội phạm và gian lận cử tri khủng khiếp như thế nào (tại đây)", ông Cheung viết trên mạng xã hội X.

Hồi tháng trước, ông Trump tiếp tục tuyên bố ông đã thắng ở Wisconsin vào năm 2020, bất chấp kết quả chính thức cho thấy ông đã thua ông Biden ở bang này khi kém 21.000 phiếu bầu.

Để không bỏ lỡ các thông tin liên quan bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024, mời bạn đọc truy cập tại đây.

Bầu cử Mỹ: Nhiều cử tri đã quay lưng với ông Trump?Bầu cử Mỹ: Nhiều cử tri đã quay lưng với ông Trump?

Ông Trump và đối thủ Biden từng sở hữu số phiếu bầu suýt soát nhau trong các cuộc khảo sát trước đây. Tuy nhiên, thăm dò mới cho thấy một số cử tri đã quay lưng với cựu tổng thống Mỹ sau phán quyết hôm 30-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên