Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Ông Putin: 'Nếu phương Tây muốn đánh bại Nga trên chiến trường, hãy để họ thử'

08/07/2022 07:20 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin Tass và AFP, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thách thức phương Tây thử đánh bại Nga trên chiến trường và nói rằng chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đánh dấu sự chuyển hướng sang một "thế giới đa cực".

Ông Putin: Nếu phương Tây muốn đánh bại Nga trên chiến trường, hãy để họ thử - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: AFP

"Vào những ngày này, chúng tôi nghe được thông tin họ (phương Tây) muốn đánh bại chúng tôi (Nga) trên chiến trường. Vậy thì các bạn có thể nói gì đây? Hãy để họ thử!" - Hãng tin Tass dẫn lại lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước các lãnh đạo tại Duma quốc gia (tức Hạ viện Nga) vào ngày 7-7.

Theo Hãng tin AFP, đây là một trong những bài phát biểu mạnh mẽ nhất của ông Putin kể từ khi ông phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine vào ngày 24-2.

Ông Putin cáo buộc "cả tập thể phương Tây" khơi mào chiến tranh ở Ukraine. Nhà lãnh đạo Nga nói rằng sự can thiệp của Matxcơva vào quốc gia thân phương Tây này đánh dấu khởi đầu của sự chuyển hướng sang một "thế giới đa cực".

Tổng thống Nga cũng cảnh báo Kiev và các đồng minh phương Tây rằng Matxcơva thậm chí còn chưa bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine "một cách nghiêm túc".

"Mọi người nên biết rằng chúng tôi vẫn chưa bắt đầu một cách nghiêm túc. Đồng thời, chúng tôi không từ chối tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình" - ông nói.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cũng cảnh báo nếu các cuộc đàm phán hòa bình bắt đầu càng muộn thì sẽ càng khó đạt được thỏa thuận.

Thủ tướng Anh Johnson từ chức: Nga vui mừng, Ukraine nói lời cảm ơn Thủ tướng Anh Johnson từ chức: Nga vui mừng, Ukraine nói lời cảm ơn

TTO - Các chính trị gia Nga tỏ ra vui mừng trước việc ông Boris Johnson mất ghế thủ tướng Anh. Ông là một trong những nhà lãnh đạo phương Tây ủng hộ Ukraine mạnh mẽ và thúc đẩy các lệnh trừng phạt Nga thời gian qua.


BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận