Tag: Phương tây

Tin tức thế giới 3-2: CIA dự báo tình hình ở Ukraine; Ông John Kerry bị điều tra

Ukraine điều tra các quan chức quân sự cấp cao vì nghi tham nhũng; Mỹ tiếp tục miễn thuế với hàng hóa y tế Trung Quốc... là một số tin tức thế giới sáng 3-2.

Mỹ viện trợ quân sự 2,5 tỉ USD cho Ukraine

Ngày 19-1, Mỹ công bố viện trợ gói vũ khí và đạn dược mới trị giá 2,5 tỉ USD cho Ukraine trong bối cảnh các nước phương Tây tìm cách tăng cường lực lượng thiết giáp cho Ukraine.

Nga khẳng định 'phương Tây can dự vào chiến sự Ukraine'

Đại sứ Nga tại Mỹ và Điện Kremlin khẳng định Mỹ và NATO can dự "trên thực tế" và là một bên trong chiến sự ở Ukraine.

Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine giúp phương Tây 'tìm lại chính mình'

Ngày 28-12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố đất nước của ông là "lãnh đạo toàn cầu", đồng thời ca ngợi người dân Ukraine đã giúp phương Tây "tìm lại chính mình".

Ngoại trưởng Nga nói về nguy cơ xung đột nước lớn, drone Ukraine vào không phận Nga

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố đường lối chính trị của phương Tây nhằm kiềm chế hoàn toàn Nga là cực kỳ nguy hiểm, cũng như tạo ra nguy cơ xung đột vũ trang trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân.

Mỹ sắp chuyển tên lửa Patriot cho Ukraine, Nga tuyên bố sẽ quét sạch

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo tất cả vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ bị phá hủy hoặc tịch thu, đồng thời nhấn mạnh đây là "những mục tiêu hợp pháp".

Ông Medvedev: Nga đẩy mạnh sản xuất vũ khí hủy diệt mạnh nhất chống phương Tây

TTO - Ngày 11-12, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố nước này đang đẩy mạnh sản xuất các loại vũ khí mạnh nhất để chống lại các nước phương Tây ủng hộ Ukraine.

Lệnh trừng phạt không tàn phá nước Nga như phương Tây hy vọng

TTO - Từ tài chính tới năng lượng, các đòn trừng phạt được phương Tây đưa ra liên tục nhắm vào nhiều lĩnh vực của Nga những tháng qua sau khi cuộc xung đột Nga - Ukraine nổ ra. Nhưng báo New York Times cho rằng hiệu quả chưa cao.

Nga nói phương Tây đã bỏ lỡ cơ hội tránh cuộc chiến ở Ukraine

TTO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trước đây phương Tây có cơ hội thực sự để tránh xảy ra xung đột ở Ukraine, nhưng đã bỏ lỡ.

Phương Tây sẽ siết nguồn tiền từ dầu mỏ của Nga 'trong vài ngày tới'

TTO - Nhóm G7 cùng với EU đang thảo luận về giá trần dầu thô Nga và dự kiến sẽ công bố "trong vài ngày tới". Một quan chức Mỹ tiết lộ việc điều chỉnh giá trần sẽ diễn ra "vài lần một năm" thay vì hằng tháng như ý tưởng ban đầu.