Tag: phương Tây

Quan chức phương Tây đến Ukraine nhân 2 năm xung đột

Bốn nhà lãnh đạo phương Tây đã đến thủ đô Kiev (Ukraine) trong hôm nay 24-2 để thể hiện tình đoàn kết với Ukraine nhân thời điểm tròn 2 năm xảy ra xung đột Nga - Ukraine (24-2-2022 - 24-2-2024).

Ông Putin: Phương Tây tưởng lầm kinh tế Nga sẽ sụp đổ, nhưng không phải vậy

Ngày 1-1, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nền kinh tế Nga đang trong tình trạng tốt, bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Phương Tây thay đổi chiến lược ở Ukraine?

Mỹ và các đồng minh châu Âu được cho là đang âm thầm thay đổi chiến lược ở Ukraine trong lúc vấn đề viện trợ gặp trở ngại.

Nhiều quan chức bỏ ra ngoài khi ngoại trưởng Nga công kích ở OSCE

Trước những người đồng cấp tại phiên họp cấp ngoại trưởng của OSCE ngày 30-11, ngoại trưởng Nga đưa ra nhiều phát biểu gây tranh cãi.

Ông Putin sắp họp thượng đỉnh cùng lãnh đạo phương Tây

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Vladimir Putin sẽ dự cuộc họp trực tuyến của nhóm G20 ngày 22-11.

Tổng thống Zelensky: Việc cung cấp vũ khí của phương Tây đã thực sự chậm lại

'Tôi sẽ bảo vệ cái thuộc về chúng ta', tổng thống Zelensky tuyên bố như vậy, vào thời điểm các nguồn cung ứng vũ khí rẽ hướng sang Israel.

Nga tố phương Tây gây khủng hoảng vì chuyển đổi năng lượng sạch

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tố phương Tây đang gây khủng hoảng thị trường dầu khí toàn cầu bằng cách vội vã chuyển đổi năng lượng xanh.

Tổng thống Nga tố phương Tây gây ra khủng hoảng ở Trung Đông

Tổng thống Nga Vladimir Putin đổ lỗi cho phương Tây về cuộc khủng hoảng ở Trung Đông, nơi Israel đang ném bom Dải Gaza để cố gắng tiêu diệt Hamas.

Ukraine và mùa bầu cử của phương Tây

Ukraine có thể chọn cách đối phó các đợt tấn công của Nga trong mùa đông, nhưng không có quyền tự quyết với mùa bầu cử của phương Tây.

Ngoại trưởng Nga nói phương Tây ‘mù quáng’ vì muốn đánh bại Matxcơva

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các chính trị gia phương Tây bị ám ảnh bởi ý muốn Matxcơva thất bại, đến mức họ tự đặt bản thân và quốc gia vào tình thế nguy hiểm.