Tag: chiến trường

Hơn 400 'thiên thần thể thao' Ukraine đã chết trong cuộc chiến

Một quan chức cho biết hơn 400 vận động viên thể thao Ukraine đã thiệt mạng trong cuộc chiến Nga -Ukraine. Ủy ban Thể thao Ukraine đã lập 'lễ cầu siêu' cho những vận động viên này.

Lần đầu tiên trên thế giới, robot chở đạn ra chiến trường

Quân đội Nga đã phát triển và sử dụng một robot có tên Rùa để vận chuyển đạn dược cho binh sĩ trong khu vực chiến đấu.

Giám đốc tình báo Ukraine: Xe tăng Mỹ Abrams M1A1 khó trụ lâu trên chiến trường

Xe tăng Abrams M1A1 dự kiến ​​được Mỹ chuyển giao cho Kiev vào tuần tới có thể không tồn tại được lâu trên chiến trường Ukraine.

Nga và Ukraine cân bằng số xe tăng, cục diện chiến trường có thay đổi?

Số liệu mới từ Anh cho thấy Nga thiệt hại hơn một nửa số xe tăng, với khoảng 2.500 chiếc; trong khi Ukraine được giao thêm 471 chiếc.

Khi hạt bụi lịch sử thành hạt bụi văn chương

Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn cho rằng thông qua văn chương phi hư cấu, con người có thể biến những hạt bụi lịch sử thành hạt bụi văn chương. Ý kiến được anh đưa ra trong buổi ra mắt quyển hồi ký của trung tá Vũ Thành Trung.

Xe tăng - lịch sử đổi thay - Kỳ cuối: Ngày tàn của xe tăng đã điểm?

TTO - Cuộc tranh luận hiện nay về chủ đề 'xe tăng có lỗi thời hay không trước các loại tên lửa, máy bay không người lái hiện đại?' thật ra không có gì mới dù bối cảnh và tính chất chiến trường đã thay đổi đáng kể so với Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Ông Putin: 'Nếu phương Tây muốn đánh bại Nga trên chiến trường, hãy để họ thử'

TTO - Theo Hãng tin Tass và AFP, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thách thức phương Tây thử đánh bại Nga trên chiến trường và nói rằng chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đánh dấu sự chuyển hướng sang một "thế giới đa cực".

Mỹ có động thái bất thường ở Iraq, dấy lên nỗi lo chiến tranh

TTO - Các nguồn tin cho biết Washington đã chuẩn bị sẵn sàng đưa các nhà ngoại giao rời khỏi Iraq một khi đóng cửa đại sứ quán. Khi đó, Mỹ sẽ nhanh chóng có các hành động quân sự nhắm vào Iran hoặc các nhóm do Iran đứng sau ở Iraq.

Những thầy giáo cầm bút vào chiến trường - Kỳ 4: Thầy ngã xuống, trường vẫn mở

TTO - Trong cuộc trường kỳ kháng chiến, nhiều thầy giáo đã hi sinh trên đường đi B hoặc ở chiến trường. Bao khát vọng tuổi 20 vượt Trường Sơn vào Nam đành gác lại. Nhưng thầy ngã xuống, trường vẫn mở...

Những thầy giáo cầm bút vào chiến trường - Kỳ 3: Trường học giữa đạn bom

TTO - Vượt Trường Sơn, đặt chân đến Đắk Lắk, nhóm giáo viên lần lượt được đưa về Ban tuyên huấn Tỉnh ủy Đắk Lắk đóng ở H9 (huyện Krông Bông). Các thầy cô giáo bắt đầu 'tuyển sinh', lập trường dạy chữ với bao gian nguy nhưng cũng đầy hào hùng.