Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tổng thống Putin ra lệnh tiếp tục tấn công sau khi kiểm soát toàn bộ Lugansk

04/07/2022 19:56 GMT+7

TTO - Nhà lãnh đạo Nga chúc mừng và khen các đơn vị quân đội tham gia chiến dịch ở Lugansk, cho phép họ được nghỉ ngơi, đồng thời ra lệnh cho các cánh quân khác tiếp tục các mục tiêu đã định ở Ukraine.

Tổng thống Putin ra lệnh tiếp tục tấn công sau khi kiểm soát toàn bộ Lugansk - Ảnh 1.

Tổng thống Putin trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu ngày 4-7 - Ảnh: REUTERS

"Các đơn vị, bao gồm cánh quân phía đông và phía tây phải hoàn tất các nhiệm vụ của họ như kế hoạch đã được phê duyệt", Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Cuộc gặp được phát trên sóng truyền hình ngay trong ngày 4-7, chỉ một thời gian ngắn sau khi Nga tuyên bố đã kiểm soát được Lysychansk, thành phố cuối cùng nằm trong tay quân Ukraine ở Lugansk.

"Tôi trông chờ những cánh quân này sẽ lặp lại điều vừa xảy ra ở Lugansk", ông Putin nói về mục tiêu giành chiến thắng tại các khu vực khác.

Nhà lãnh đạo Nga cũng chúc mừng và khen các đơn vị tham gia chiến dịch ở Lugansk, cho phép họ nghỉ ngơi để "hồi phục sức chiến đấu".

Lugansk là một trong hai tỉnh tạo thành vùng Donbass của Ukraine và nằm giáp biên giới Nga. Chiến sự bùng nổ vào năm 2014 khi các lực lượng thân Nga tuyên bố ly khai, thiết lập hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng là Lugansk và Donetsk.

Nga chính thức công nhận hai quốc gia tự xưng này vào cuối tháng 2 vừa qua và ký hiệp ước tương trợ, lấy đó làm một trong những cơ sở pháp lý để đưa quân vào Ukraine.

Theo giới chức Ukraine, với việc Lugansk đã rơi vào tay Nga, quân đội Nga sẽ dồn sức tấn công và kiểm soát Donetsk, từ đó nắm trọn vùng Donbass.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ không từ bỏ bất kỳ vùng lãnh thổ "bị chiếm đóng" nào và sẽ giành lại tất cả các khu vực này, bao gồm cả Lugansk và các thành phố ở tỉnh Donetsk.

Tổng thống Putin: Tổng thống Putin: 'Không có hạn chót cho chiến sự ở Ukraine'

TTO - 'Tôi không bao giờ nói về hạn chót vì đó là cuộc sống, là thực tế', Tổng thống Vladimir Putin nói về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã kéo dài hơn 4 tháng.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận