Tag: Lugansk

Nga tố Ukraine dùng HIMARS của Mỹ tấn công Lugansk, khiến 5 người chết

Phía Nga khẳng định ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 19 người bị thương trong "cuộc tấn công của Ukraine" vào một ngôi làng ở vùng Lugansk, lãnh thổ mà Matxcơva sáp nhập vào tháng 9 năm ngoái.

Phó chủ tịch Hạ viện Nga bị thương sau vụ nổ ở Lugansk

Truyền thông Nga cho biết Phó chủ tịch thứ nhất Uỷ ban Duma Quốc gia Nga Viktor Vodolatsky bị thương nhẹ sau một vụ nổ ở Lugansk.

Ông Putin thăm 2 khu vực Nga sáp nhập Kherson, Lugansk

Ngày 18-4, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm trụ sở quân sự tại các vùng Kherson và Lugansk (Luhansk) ở Ukraine mà Nga sáp nhập năm ngoái.

Nga bác tin Mỹ bí mật đề xuất 'đổi đất lấy hòa bình' cho Ukraine

Điện Kremlin bác tin Giám đốc CIA William Burns đã tới Matxcơva với một hòa ước bí mật, trong đó Ukraine chấp nhận đổi 1/5 lãnh thổ lấy hòa bình với Nga.

Ông Putin đánh giá tình hình tại 4 vùng Nga sáp nhập 'cực kỳ phức tạp'

Ngày 20-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá tình hình tại bốn vùng lãnh thổ ở Ukraine mà Nga đã tuyên bố sáp nhập đang "cực kỳ phức tạp", theo Hãng tin Tass.

Ukraine tiến sâu vào Kherson và Lugansk, Nga muốn chiếm lại Lyman

TTO - Ông Vladimir Saldo, nhà lãnh đạo thân Nga ở Kherson, thừa nhận rằng các lực lượng Ukraine đã tiến gần Dudchany, một thị trấn trên sông Dnipro: "Một số báo cáo của Nga cho biết Ukraine hiện đã tiếp quản Dudchany".

Ông Putin chủ trì lễ sáp nhập 4 vùng Ukraine, hứa hết sức bảo vệ lãnh thổ

TTO - Trong bài phát biểu từ Điện Kremlin trước hàng trăm chính trị gia hàng đầu của Nga ngày 30-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẽ bảo vệ lãnh thổ mới bằng tất cả các phương tiện sẵn có.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine hứa sớm công bố 'tin tốt'

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết ông đã thảo luận về "những cách tăng cường năng lực" của nước này với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vào ngày 30-9.

Điện Kremlin: Tấn công các vùng lãnh thổ sáp nhập là tấn công Nga

TTO - Ngày 30-9, Điện Kremlin tuyên bố các cuộc tấn công vào bất kỳ vùng lãnh thổ nào của Ukraine mà Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sáp nhập đều sẽ bị xem là một cuộc tấn công vào nước Nga.

Điện Kremlin: Quá trình sáp nhập bốn vùng Ukraine diễn ra ngày 30-9

TTO - Ngày 30-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chủ trì lễ ký kết của Điện Kremlin về việc sáp nhập bốn vùng ở Ukraine vào Nga.