Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Ông Putin dành lời khen có cánh cho ông Biden

17/06/2021 21:57 GMT+7

TTO - Hãng tin Reuters đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-6 đã dành nhiều lời khen cho Tổng thống Mỹ Joe Biden sau cuộc hội đàm tại Geneva (Thụy Sĩ) diễn ra một ngày trước đó.

Ông Putin dành lời khen có cánh cho ông Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trò chuyện trực tuyến với một số sinh viên cao học tại Matxcơva, ngày 17-6 - Ảnh: REUTERS

Trong buổi trò chuyện trực tuyến với các sinh viên tốt nghiệp cao học, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi người đồng cấp Mỹ Joe Biden, rằng truyền thông miêu tả ông Biden là thiếu tập trung và mơ hồ là không chính xác.

"Tôi muốn nói rằng hình ảnh của Tổng thống Biden mà báo chí chúng tôi và báo chí Mỹ tô vẽ không giống với thực tế", ông Putin nói.

"Ông ấy đã trải qua một chuyến đi dài, đã bay qua đại dương và đối mặt với việc lệch múi giờ. Dù vậy ông ấy trông rất vui vẻ. Chúng tôi đã nói chuyện mặt đối mặt suốt nhiều giờ".

Ông Putin dành lời khen có cánh cho ông Biden - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 16-6 - Ảnh: REUTERS

"Ông Biden là một người chuyên nghiệp mà bạn phải rất cẩn thận khi làm việc cùng, để đảm bảo bạn không bỏ sót bất cứ điều gì. Ông ấy không bỏ sót bất cứ thứ gì, tôi có thể đảm bảo điều này", ông Putin cho biết.

Cũng trong buổi trò chuyện, ông Putin nói sẵn sàng tiếp tục cuộc đối thoại với phía Mỹ với điều kiện Mỹ cũng sẵn sàng với điều đó.

Vị tổng thống 68 tuổi của Nga nói thêm rằng bầu không khí cuộc gặp "khá thân thiện" và hai nhà lãnh đạo "có thể hiểu nhau về các vấn đề chính".

Ông Biden và ông Putin đã tặng quà gì cho nhau? Ông Biden và ông Putin đã tặng quà gì cho nhau?

TTO - Nhà Trắng ngày 16-6 cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một cặp kính phi công và tượng bò rừng Mỹ. Đáp lại, ông Putin đã tặng ông Biden một bộ văn phòng phẩm.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận