Tag: hội đàm

Gặp kiều bào tại Trung Quốc, Thủ tướng nêu tinh thần núi liền núi, sông liền sông không thể bỏ nhau

Thủ tướng nhấn mạnh chuyến thăm Trung Quốc sẽ tiếp tục cụ thể hóa các kết quả đạt được trong chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hai nước.

Tin tức thế giới 22-3: Mỹ nói Trung Quốc 'không vô tư'; Nga - Trung thường xuyên tuần tra chung

Nga-Trung sẽ tuần tra chung trên biển, trên không và các cuộc tập trận chung; Nhà Trắng phản bác Trung Quốc về chuyến ghé thăm của lãnh đạo Đài Loan... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 22-3.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt - Trung hội đàm, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

TTO - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam - Trung Quốc tại hội đàm diễn ra sáng nay ở Trung tâm Hội nghị huyện Long Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Đề xuất Trung Quốc cho đội lái xe chuyên trách của Việt Nam chở hàng qua cửa khẩu

TTO - Đến sáng 15-2, tại các cửa khẩu Tân Thanh và Hữu Nghị đang tồn 1.925 xe hàng hóa. Tỉnh Lạng Sơn đề nghị với thị Bằng Tường (Trung Quốc) cho lái xe chuyên trách của Việt Nam chở hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh để giao nhận.

Ngoại trưởng Nga - Mỹ gặp nhau để 'tháo ngòi nổ' căng thẳng Ukraine

TTO - Sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Thụy Sĩ, người đồng cấp Mỹ Antony Blinken cảnh báo Nga sẽ phải đối mặt với 'phản ứng nhanh chóng, nghiêm khắc và đoàn kết' nếu Matxcơva tấn công Ukraine.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh

TTO - Sáng 8-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Phankham Viphavanh dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Trung Quốc cam kết mở rộng nhập khẩu nông sản của Việt Nam, hợp tác chống COVID-19

TTO - Trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị cho biết Trung Quốc sẽ cung cấp thêm viện trợ cho Việt Nam mua vật tư y tế và sẽ mở rộng nhập khẩu các mặt hàng Việt Nam có ưu thế, nhất là nông sản.

Quan hệ quốc phòng Việt - Nga đạt hiệu quả thiết thực

TTO - Chiều 1-12 (giờ địa phương) tại thủ đô Matxcơva của Nga, đại tướng Phan Văn Giang, bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm quan trọng với đại tướng Sergei Shoigu, bộ trưởng quốc phòng Nga.

Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Bộ Nội vụ Anh tăng cường hợp tác phòng chống di cư trái phép

TTO - Tại buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đưa ra 5 điểm để hai bên cùng phối hợp triển khai trong thời gian tới, trong đó có đề nghị hợp tác phòng chống di cư trái phép.

Mỹ và Taliban lần đầu tổ chức hội đàm cấp cao

TTO - Đây là lần đầu tiên các đại diện của Mỹ và Taliban tổ chức hội đàm cấp cao kể từ khi Taliban lên nắm quyền tại Afghanistan và Mỹ rút quân khỏi Afghanistan vào tháng 8 năm nay, chấm dứt sự hiện diện quân sự kéo dài 20 năm.