20/12/2022 18:12 GMT+7

Ông Putin đánh giá tình hình tại 4 vùng Nga sáp nhập 'cực kỳ phức tạp'

BÌNH AN
BÌNH AN

Ngày 20-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá tình hình tại bốn vùng lãnh thổ ở Ukraine mà Nga đã tuyên bố sáp nhập đang "cực kỳ phức tạp", theo Hãng tin Tass.

Ông Putin đánh giá tình hình tại 4 vùng Nga sáp nhập cực kỳ phức tạp - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS

Trang web của Điện Kremlin dẫn lời Tổng thống Putin: "Tôi muốn kêu gọi các đơn vị cơ quan an ninh vốn đã bắt đầu công việc của họ ở các vùng mới của Nga chú ý. Vâng, hiện tại các bạn đang phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn: tình hình ở các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như các vùng Kherson và Zaporizhzhia vô cùng phức tạp".

Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia là bốn vùng ở Ukraine mà ông Putin tuyên bố sáp nhập vào lãnh thổ của họ hồi tháng 9 sau các cuộc trưng cầu ý dân, bất chấp sự phản đối của Kiev và các nước phương Tây.

Tuy nhiên, không có vùng nào trong số này mà quân Nga có thể kiểm soát được toàn bộ. Tháng trước, quân Nga buộc phải rời khỏi thủ phủ của vùng Kherson sau một cuộc phản công kéo dài hàng tháng của Ukraine.

Ông Putin đưa ra phát biểu nói trên nhân ngày lễ dành cho những người làm trong các cơ quan an ninh Nga.

Hãng tin Reuters bình luận đây cũng là một trong những lần thừa nhận công khai rõ ràng nhất của ông Putin về việc chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đang không diễn ra suôn sẻ như kế hoạch.

Tổng thống Nga nói: "Những người sống ở đó, những công dân Nga đang trông cậy vào các bạn và sự bảo vệ của các bạn. Và nhiệm vụ của các bạn là làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo an toàn và tôn trọng các quyền cũng như sự tự do của họ. 

Về phần mình, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho các đơn vị mới những thiết bị và vũ khí hiện đại, cũng như các nhân viên có kinh nghiệm".

Ông Putin đã ra lệnh cho Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) tăng cường giám sát xã hội Nga và biên giới của nước này để chống lại "sự xuất hiện của các mối đe dọa mới" từ bên ngoài và những kẻ phản bội trong nước.

Mỹ nhận định tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Mỹ nhận định tổng thư ký Liên Hiệp Quốc 'dường như nhượng bộ' Nga

Mỹ cáo buộc Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres "dường như nhượng bộ trước các mối đe dọa của Nga", không cử quan chức tới Ukraine để kiểm tra các máy bay không người lái (drone) được cho là do Iran cung cấp và Nga sử dụng.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên