20/12/2022 10:39 GMT+7

Năm nay ông già Noel Nga tránh điểm dừng gần biên giới Ukraine

GIA MINH
GIA MINH

Chuyến tàu hằng năm của ông già Noel Nga sẽ bỏ qua một số điểm dừng ở nước này trong mùa Noel 2022 do chiến sự Ukraine. Đoàn tàu sẽ đi qua hơn 130 thành phố của Nga trong 85 ngày.

Năm nay ông già Noel Nga tránh điểm dừng gần biên giới Ukraine - Ảnh 1.

Chuyến xe lửa xuyên Nga đưa ông già Noel đi gặp trẻ em toàn quốc - Ảnh: NEWSWEEK

Theo truyền thống hằng năm, đường sắt nhà nước Nga khởi xướng một chuyến xe lửa xuyên qua lộ trình hàng ngàn km để đưa ông già Noel "Ded Moroz" - còn được gọi là "Ông già Mùa đông" (Father Frost) - đi qua các thành phố ở Nga để gặp gỡ trẻ em trên toàn quốc.

Nhưng năm nay, theo báo Newsweek, chiến sự Ukraine đã định tuyến lại hành trình của ông già Noel Nga. Các thành phố bao gồm Kursk và Belgorod, nằm gần biên giới Nga với Ukraine, đã bị loại khỏi danh sách điểm dừng của ông già Noel.

Theo Hãng thông tấn TASS, đoàn tàu của ông già Noel, còn được gọi là Poezd Deda Moroza, được trang trí lộng lẫy và bao gồm sảnh tiếp tân, toa dành riêng cho các trò chơi, toa dành cho nhà hàng và toa dành cho cửa hàng bán quà lưu niệm.

Năm nay, chuyến tàu khởi hành vào ngày 22-10 từ thị trấn Veliky Ustyug ở vùng Vologda của Nga.

Đoàn tàu sẽ đi qua hơn 130 thành phố của Nga trong hành trình hơn 33.000km trong 85 ngày. Tàu sẽ quay trở lại điểm khởi hành vào ngày 15-1-2023.

"Có rất nhiều thị trấn nhỏ trên tuyến đường tàu của ông già Noel, nơi cư dân cũng đang rất mong chờ gặp 'Ông già Mùa đông'. Vì vậy, khi xây dựng lịch trình tàu, ông già Noel và tôi quyết định dừng không chỉ ở những khu vực lớn mà còn tại các thị trấn nhỏ và khu định cư", ông Dmitry Pegov, phó tổng giám đốc của Đường sắt Nga, cho biết.

Trang tin độc lập của Nga SOTA đưa tin Noel năm nay Ded Moroz sẽ không đến thăm các khu vực tiền tuyến của Nga, cũng như sẽ không dừng lại ở các khu vực Nga mới "sáp nhập" như Donetsk, Kherson, Luhansk và Zaporizhzhia.

Ông già Noel cũng hâm mộ Argentina? Ông già Noel cũng hâm mộ Argentina?

Argentina chính thức trở thành nhà vô địch World Cup sau khi đánh bại Pháp ở một trận cầu "siêu phẩm".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên