Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Tổng thống Putin đề nghị tư vấn pháp lý miễn phí cho ông già Noel bị kiện

24/12/2021 11:08 GMT+7

TTO - Trong cuộc họp báo ngày 23-12, khi được yêu cầu bình luận về vụ một luật sư kiện "ông già Noel", Tổng thống Putin cho biết ông đã đề nghị tư vấn pháp lý miễn phí cho "người tặng quà có râu".

Tổng thống Putin đề nghị tư vấn pháp lý miễn phí cho ông già Noel bị kiện - Ảnh 1.

Ông già Noel bên công chúa tuyết của Nga - Ảnh: SPUTNIK

Nguyên đơn vụ kiện là ông Igor Mirzoev, một luật sư 37 tuổi đến từ quê nhà St. Petersburg của tổng thống. Ông Mirzoev phàn nàn "ông già Noel" đã mang đến cho ông những món quà kém tiêu chuẩn trong 2 thập kỷ qua và đòi 23 món quà cũng như 10 triệu rúp (136.000 USD) tiền bồi thường thiệt hại.

Bị đơn vụ kiện là người điều hành "Santa Claus Homeland", một khu phức hợp giải trí ở thị trấn Veliky Ustug, miền Trung nước Nga, nơi tự nhận là chỗ ở chính thức của "ông già Noel".

Bình luận về vụ kiện, Tổng thống Putin nói: "Anh ấy là luật sư từ St. Petersburg? Tôi cũng là một luật sư từ St. Petersburg, vì vậy có một số trùng hợp ngẫu nhiên. Vì tôi cũng là luật sư, tôi có thể đóng vai trò là luật sư bào chữa cho ông già Noel và nhắc nhở nguyên đơn rằng "ông già Noel" chỉ tặng quà cho các bé trai và bé gái ngoan. Anh ấy nên xem xét lại hoạt động và hành vi của mình để tìm ra những sai sót có thể là rào cản để anh ấy nhận được quà như ý".

Ông Putin nhấn mạnh: "Mối quan hệ của tôi với ông già Noel thực sự rất tốt. Tôi rất cảm ơn ông ấy đã thay tôi đến với các bạn. Tôi thực sự đánh giá cao sự ủng hộ của người dân Nga. Tôi hy vọng ông già Noel sẽ ở bên tất cả chúng ta - người dân Nga và quốc gia nói chung - không chỉ với những món quà, mà sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu của mình".

Theo Đài truyền hình RT, Tổng thống Putin cho biết ông hy vọng ông già Noel sẽ mang đến cho người luật sư đồng hương mọi thứ ông ấy muốn. Đồng thời, ông cũng khuyên vị luật sư này cân nhắc về việc khởi kiện.

Ông già Noel, được biết đến với cái tên "Father Frost" hoặc "Ded Moroz" là những nhân vật thần thoại ở Nga. Ông sẽ mang quà cho trẻ em không phải vào ngày Giáng sinh như ở phương Tây mà là vào năm mới, ngày chính của lễ hội ở Nga.

Những ông già Noel trong kỳ Giáng sinh Những ông già Noel trong kỳ Giáng sinh 'bình thường mới' tại Anh

Các ông già Noel ở Anh đang rất háo hức được gặp gỡ các em nhỏ tại những sự kiện diễn ra theo hình thức trực tiếp nhân mùa Giáng sinh này.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận