Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Lập nhóm 'Ông già Noel bí mật' tặng quà mùa Giáng sinh

19/12/2021 17:47 GMT+7

TTO - 'Năm COVID-19' khiến các nhóm bạn không tụ tập mừng Giáng sinh được như trước, nhưng họ vẫn có những cách đặc biệt để chung vui.

Lập nhóm Ông già Noel bí mật tặng quà mùa Giáng sinh - Ảnh 1.

Tú Quỳnh nhận được món quà từ "Ông già Noel bí mật" - Ảnh do nhân vật cung cấp

Noel là dịp để giới trẻ gặp nhau ăn uống, vui chơi và trao tặng những phần quà ý nghĩa. Dù năm nay mỗi người đang phải tạm xa nhau, các bạn trẻ vẫn có những hoạt động đặc trưng mùa cuối năm bằng nhiều hình thức.

Trở thành Secret Santa (Ông già Noel bí mật) là cách được nhiều nhóm bạn lựa chọn để phù hợp với tình hình. Nhóm của Tú Quỳnh có các bạn đang ở Nha Trang, Vũng Tàu, Quảng Ngãi, TP.HCM... Họ quyết định "ship" quà tặng cho nhau.

"Một bạn phụ trách việc quay số, và thông báo riêng cho từng người biết họ sẽ tặng quà cho ai theo vòng tròn. Mình dựa trên sở thích của bạn và sở thích cá nhân để chọn ra món quà thích hợp. Có bạn ‘lươn’ hơn, tối nào cũng gửi nhiều món vô nhóm chat để giả vờ hỏi cái nào đẹp nhất để tặng quà cho đúng ý người nhận", Quỳnh (21 tuổi, Vũng Tàu) kể.

Nhận được món quà là một chiếc túi xách, Quỳnh rất vui và vô cùng mong chờ đến ngày 23-12 để cả nhóm cùng nhau gọi điện mở quà. Quỳnh cho biết, nhóm rất rôm rả mỗi khi bàn về đề tài này để cùng đoán xem ai là ông già Noel của mình.

Nhóm biên phiên dịch truyện của Diệp Thảo (Ninh Thuận) cũng lựa chọn trò chơi trở thành Ông già Noel bí mật tặng quà cho "bé ngoan". Các bạn lập cả biểu mẫu điền thông tin cá nhân để được nhận quà từ nhau. Đặc biệt, các bạn không biết "bé ngoan" của mình, nên ai cũng tỉ mỉ và công phu trong việc lựa chọn quà.

Lập nhóm Ông già Noel bí mật tặng quà mùa Giáng sinh - Ảnh 2.

Biểu mẫu để các bạn điền thông tin của bản thân trong trò chơi Secret Santa

"Santa này làm đau tim quá (cười). Ai mà nghĩ ra cái trò này không biết, chơi mà ruột gan cồn cào. Bạn nào nhận rồi thì ngứa ngáy cất, ai chưa nhận thì sốt ruột chờ", Thảo cho biết. Bạn cũng chia sẻ trên mạng xã hội: "Đây cũng là năm đầu tiên mình được nhận quà Noel. Háo hức từ đêm qua đến giờ nên mình muốn khoe để lan tỏa đến mọi người".

Với nhóm của Thảo, "đơn quà" sẽ do hai bạn phụ trách để giao đến địa chỉ của các thành viên. Với các "đơn" ở tỉnh, mọi người có thể dự đoán, nhưng nếu ở Hà Nội thì không thể biết được "bé ngoan" là ai.

Công nghệ cũng đóng vai trò không thể thiếu của giới trẻ mùa Giáng sinh năm nay. Các phần mềm như Google Meet, Messenger,... được tận dụng để các bạn có thể gọi chúc mừng nhau.

Thiên Hảo (TP.HCM, 20 tuổi) chia sẻ: "Mọi năm, nhóm luôn hẹn nhau để đi chụp hình rồi về tổ chức ăn uống ở nhà mình. Nhưng mình vừa mắc COVID-19 cách đây hai ngày nên phải dừng mọi cuộc hẹn. Tuy nhiên, chúng mình đã hứa với nhau để chúc mừng Noel trên Google Meet ngày 24-12 và sẽ mừng Giáng sinh sau khi mình hết bệnh".

Vẽ lên mùa Giáng sinh Vẽ lên mùa Giáng sinh

TTO - Cùng con trẻ vẽ lên một mùa Giáng sinh ấm với những "tác phẩm" tự thực hiện đầy màu sắc, cũng là cách hướng dẫn con chia sẻ những thông điệp yêu thương đến cộng đồng trong một năm rất đặc biệt này.

VIÊN VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận