11/12/2021 16:03 GMT+7

Vòng nguyệt quế, thông Noel giá 'chát' bạn trẻ vẫn mua vì 'tươi mới, thân thiện môi trường'

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Có giá lên đến cả triệu đồng nhưng những món đồ trang trí Giáng sinh làm từ lá thông tươi vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn trong mùa Noel năm nay bởi sự thân thiện của dòng sản phẩm này với không gian sống.

Vòng nguyệt quế, thông Noel giá chát bạn trẻ vẫn mua vì tươi mới, thân thiện môi trường - Ảnh 1.

Đồ trang trí từ lá thông tươi đắt nhưng vẫn hút khách - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Dù không quá mới mẻ nhưng trong mùa Giáng sinh năm nay, đồ trang trí Noel thân thiện với môi trường làm từ lá thông tươi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Vòng nguyệt quế, cây thông mini hay những cây thông nguyên cây có kích thước lớn là những món đồ được săn đón nhiều nhất.

Khác với các sản phẩm trang trí làm bằng nhựa, đồ trang trí từ lá tươi có thời hạn sử dụng ngắn hơn, trung bình mỗi món đồ này có thể trưng bày đẹp nhất từ 3 đến 5 tuần.

"Dòng sản phẩm đồ trang trí từ lá thông thật này có mùi thơm đặc trưng của gỗ, mùi ấm ngọt của quế và các loại hoa quả sấy, khác hẳn với mùi nhựa từ các đồ trang trí bình thường. Đặc biệt, khi có một cây thông cao khoảng 1,8m trong nhà, không gian gia đình bạn sẽ có mùi thơm nhẹ của cây cỏ và sự ấm áp tự nhiên trong mùa Giáng sinh này.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch nên bên mình chỉ nhận đơn đặt hàng online. Tuy vậy, số lượng đơn đặt hàng đối với các sản phẩm này cao hơn hẳn so với những năm trước. Ngay từ đầu tháng 12, nhiều khách hàng đã đặt mua vòng nguyệt quế hay cây thông mini để trang trí sớm", chị Thanh Thanh (quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ.

Vòng nguyệt quế, thông Noel giá chát bạn trẻ vẫn mua vì tươi mới, thân thiện môi trường - Ảnh 2.

Cây thông mini cao 30cm có giá lên đến 1.650.000 đồng - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Vì nguyên liệu để làm những món đồ trang trí Giáng sinh này được nhập khẩu hoàn toàn nên giá thành của chúng không hề rẻ. Mỗi chiếc vòng nguyệt quế có giá dao động từ 800.000 đồng đến 2 triệu đồng, một cây thông mini kích thước 30cm được bán với giá 1,6 triệu đồng. 

Đặc biệt, cây thông nguyên cây có kích thước từ 1,4m đến 4m có giá đến 5-15 triệu đồng/cây.

"Dù các sản phẩm trang trí tự nhiên như thế này có giá thành cao hơn hẳn đồ nhựa, nhưng mình vẫn lựa chọn chúng vì lá thông tươi có mùi thơm đặc trưng, tạo cảm giác tươi mới, ấm cúng. Hơn nữa sẽ góp phần giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường", bạn Thu Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) tâm sự.

Vòng nguyệt quế, thông Noel giá chát bạn trẻ vẫn mua vì tươi mới, thân thiện môi trường - Ảnh 3.

Bạn Thanh Thanh (quận Ba Đình, Hà Nội) đang làm vòng nguyệt quế theo đơn đặt hàng - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Vòng nguyệt quế, thông Noel giá chát bạn trẻ vẫn mua vì tươi mới, thân thiện môi trường - Ảnh 4.

Các sản phẩm trang trí từ lá thông tươi được kết hợp với quả đào đông, hoa quả sấy để thêm xinh xắn - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Vòng nguyệt quế, thông Noel giá chát bạn trẻ vẫn mua vì tươi mới, thân thiện môi trường - Ảnh 5.

Sản phẩm vòng nguyệt quế kích thước nhỏ nhất có giá 800.000 đồng - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Vòng nguyệt quế, thông Noel giá chát bạn trẻ vẫn mua vì tươi mới, thân thiện môi trường - Ảnh 6.

Cây thông mini là sản phẩm ghép từ lá thông Nobilis Đan Mạch - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Quá chán COVID-19, dân Úc, Anh mua thông Noel về chơi sớm gây Quá chán COVID-19, dân Úc, Anh mua thông Noel về chơi sớm gây 'cháy hàng'

TTO - Các trang trại cây thông Noel tại Úc, Anh đã đóng cửa sớm năm nay do tình trạng 'cháy' hàng khi người tiêu dùng háo hức kéo nhau mua thông trang trí sau một năm chán nản vì đại dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận