21/11/2021 14:55 GMT+7

Cây thông, tùng Giáng sinh năm nay chủ yếu mua qua online

NGỌC PHƯỢNG
NGỌC PHƯỢNG

TTO - Khác với những năm trước, thay vì đến cửa hàng chọn lựa trực tiếp, nhu cầu khách hàng tìm mua cây thông, cây sơn tùng thông qua các trang online nhộn nhịp hơn trong dịp Giáng sinh năm nay.

Cây thông, tùng Giáng sinh năm nay chủ yếu mua qua online - Ảnh 1.

Phí trang trí cây sơn tùng từ 200.000 - 1 triệu đồng/cây tùy kích cỡ và yêu cầu của khách - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Những ngày Giáng sinh cận kề, thị trường cây chơi trong mùa Noel cũng nhộn nhịp hẳn. Các cửa hàng hoa đã nhập cây thông, cây sơn tùng với số lượng lớn chuẩn bị giao đến cho khách theo đơn đặt sẵn trước đó.

Được nhận khách trở lại từ đầu tháng 10-2021 nhưng cửa hàng của chị Phạm Mỹ Khanh trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM vẫn đẩy mạnh đăng bán cây thông, cây sơn tùng trên các trang web và Facebook với nhiều mẫu mã và kích thước.

Ghi nhận tại vườn, chị Khanh và nhân viên tất bật vào chậu, trang trí cho cây sơn tùng. Ngoài ra, vườn còn nhập về cây thông giả để bán.

Chị Khanh cho biết vườn nhà chị rộng 300m², cây sơn tùng bán quanh năm chủ yếu cho người dân trồng trang trí hàng quán hay làm hàng rào quanh nhà.

"Đến tháng 11, tôi nhập cả ngàn cây sơn tùng đủ kích thước để phục vụ mùa Noel. Năm nay do dịch nên còn e dè, chưa dám đưa lên nhiều vì chưa đón được nhu cầu thị trường. So với năm ngoái hiện đã giảm gần nửa, phần lớn khách đặt online.

Tình hình dịch còn phức tạp nên hiện chỉ một số ít khách thích đặc biệt mới đến trực tiếp vườn chọn cây, dáng, màu và trang trí theo yêu cầu. Giá không chênh lệch lắm so với năm trước, giá cây sơn tùng 150.000 - 1,2 triệu đồng/cây tùy kích cỡ, phí trang trí 200.000 - 1 triệu đồng/cây" - chị Khanh nói.

Cây thông, tùng Giáng sinh năm nay chủ yếu mua qua online - Ảnh 2.

Vì còn ngại dịch nên phần lớn các khách tìm mua thông, tùng được trang trí và có giá sẵn trên các trang mạng xã hội - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cây thông, tùng Giáng sinh năm nay chủ yếu mua qua online - Ảnh 3.

Chị Lê Thị Diễm, nhân viên, đang vô chậu cây sơn tùng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cây thông, tùng Giáng sinh năm nay chủ yếu mua qua online - Ảnh 4.

Những mẫu trang trí cây sơn tùng truyền thống cũng hút khách chọn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Một cửa hàng hoa trên đường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM đã nhập thông thật về và bắt đầu trang trí theo yêu cầu của khách. Chị Vũ Hồng Hạnh, quản lý cửa hàng, cho biết năm nay chị nhập thông thật từ Đan Mạch, đến thời điểm hiện tại đã nhập về 1.000 cây.

"Hiện khách đặt mua online đến 90%. Khách đặt trước nhiều và mọi người chơi thông trước tầm 1 tháng, do đó mình nắm được số lượng cây nhất định, chủ động được việc nhập nên không lo lắng về vấn đề bán ra.

Giá bán không tăng, cây thấp 1m giá 6 triệu đồng/cây, cây 2m giá 15 triệu đồng/cây. Phí trang trí thì tùy thuộc vào sở thích của khách, có cây tính phí trang trí gần nửa giá của cây thông.

Năm nay cây thông trang trí theo xu hướng tự nhiên, thiên nhiên như lát cam, lát chanh, thông khô, quả bí ngô, khúc gỗ là chủ yếu" - chị Hạnh thông tin.

Cây thông, tùng Giáng sinh năm nay chủ yếu mua qua online - Ảnh 5.

Thông giả có giá từ 350.000 đồng/cây cao 70cm và 3 triệu đồng/cây 2,4m - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cây thông, tùng Giáng sinh năm nay chủ yếu mua qua online - Ảnh 6.

Thông thật được khách đặt nguyên cây để đem về tự trang trí với giá 6 - 15 triệu đồng/cây - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cây thông, tùng Giáng sinh năm nay chủ yếu mua qua online - Ảnh 7.

Nhân viên cửa hàng hoa tại quận 3, TP.HCM tất bật trang trí cây thông cho khách - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cây thông, tùng Giáng sinh năm nay chủ yếu mua qua online - Ảnh 8.

Cây thông thật trang trí theo xu hướng tự nhiên, thiên nhiên như lát cam, lát chanh, thông khô, quả bí ngô, khúc gỗ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thiệp Noel Việt hút hàng trên đất Mỹ Thiệp Noel Việt hút hàng trên đất Mỹ

TTO - Những ngày này, các tấm thiệp giấy xoắn handmade do người thợ Việt sản xuất dịp Noel đã có mặt ở khắp siêu thị, nhà sách, cửa hàng lưu niệm và các sàn thương mại tại Mỹ và châu Âu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận