Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Vẽ lên mùa Giáng sinh

19/12/2021 11:52 GMT+7

TTO - Cùng con trẻ vẽ lên một mùa Giáng sinh ấm với những "tác phẩm" tự thực hiện đầy màu sắc, cũng là cách hướng dẫn con chia sẻ những thông điệp yêu thương đến cộng đồng trong một năm rất đặc biệt này.

Vẽ lên mùa Giáng sinh - Ảnh 1.

Cây thông Giáng sinh đặc biệt với những mong ước về một hành tinh không còn bóng dáng COVID-19 - Ảnh: NVCC

Từ khi ban quản lý chung cư tổ chức cuộc thi trang trí cây thông Noel, chị Nguyễn Thanh Thủy (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) và hai con Hoàng Phúc, Hoàng Phú đã lên ý tưởng cho những bức vẽ của mình. Chị Thủy nhặt những cành cây khô ven đường, còn hai con làm nhiệm vụ vẽ lên chiếc khẩu trang. Anh 10 tuổi và em 8 tuổi cùng viết những lời tri ân bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và vẽ về một hành tinh xanh không còn bóng dáng của COVID-19.

Đây không phải lần đầu chị Thủy và hai cậu con trai tham gia những hoạt động như vậy. Chị thích làm đồ thủ công, khi cắt dán giấy, khi lại gói mấy món quà xinh xinh. Những lúc thế này, Hoàng Phúc và Hoàng Phú luôn ở bên mẹ để làm cùng.

Thói quen chia sẻ suy nghĩ cũng được cả nhà chị áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Thời điểm phóng sự Ranh giới được phát sóng trên VTV, cả gia đình đã quây quần bên nhau và xem trọn chương trình để hiểu hơn những gì đang xảy ra bên ngoài khi dịch bệnh ở giai đoạn dữ dội nhất.

Hoàng Phúc (10 tuổi) tâm sự: "Lúc đầu mới xem phóng sự, con thấy... ghê ghê vì đây là lần đầu con chứng kiến cảnh bác sĩ chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 và chính bệnh nhân đó cuối cùng lại qua đời. Sau khi nói chuyện với mẹ, con hiểu thêm về dịch và cũng biết ơn các bác sĩ hơn. Nếu không có họ thì không biết mọi chuyện sẽ như thế nào nữa". Hoàng Phúc tự nhận mình học môn thủ công trên lớp khá tệ nhưng khi về nhà lại như biến thành một người khác, tháo vát và luôn tràn đầy hứng khởi.

Khác với mọi năm, hai cậu bé được chơi đùa với bạn bè và chờ đón món quà từ ông già Noel thì năm nay, Giáng sinh là một dịp đặc biệt trong một hoàn cảnh đặc biệt. Cả hai quyết định sẽ dùng những bức tranh vẽ trên khẩu trang để trao tình yêu thương cho các bác sĩ đang chống dịch và nguyện ước thế giới yên bình trở lại.

Giáng Sinh và tình yêu hoa giấy Giáng Sinh và tình yêu hoa giấy

TTO - Nhẹ nhàng, điềm đạm là ấn tượng đầu tiên chị Phạm Thị Giáng Sinh mang đến cho người đối diện. Phía sau nụ cười hiền lành, bao câu chuyện về sự kiên cường và mạnh mẽ khi chị dám đương đầu với khó khăn, theo đuổi đam mê làm hoa giấy, hoa đất sét.

MAI THỤY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận