Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Ông Phan Văn Mãi: TP.HCM quyết liệt thực hiện chỉ thị 16 để kiểm soát dịch trong 15 ngày

07/07/2021 20:35 GMT+7

TTO - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các địa phương thực hiện triệt để chỉ thị 16, để sau 15 ngày TP sẽ kiểm soát được dịch bệnh, không để tình hình này kéo dài.

Ông Phan Văn Mãi: TP.HCM quyết liệt thực hiện chỉ thị 16 để kiểm soát dịch trong 15 ngày - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi - Ảnh: TRUNG TÂM BÁO CHÍ

Trao đổi với báo chí vào tối 7-7, ông Mãi cho rằng chỉ thị 16 không phải là "liều thuốc tiên" đẩy lùi dịch bệnh, mà để đạt được hiệu quả chống dịch, người dân phải hiểu đúng và thực hiện nghiêm túc các quy định.

Theo ông Mãi, để đẩy lùi dịch bệnh, cần sự chung tay của hệ thống truyền thông, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể cơ sở, đi từng ngõ, gõ từng nhà để người dân thực hiện đúng. Trước hết là thực hiện nghiêm biện pháp 5K như đeo khẩu trang; thường xuyên khử khuẩn; giữ khoảng cách 2m, không tập trung quá 2 người nơi công cộng và khai báo y tế.

"Các địa phương, các ngành quán triệt đầy đủ, sâu sắc và tổ chức thực hiện triệt để chỉ thị 16 để sau 15 ngày thành phố sẽ kiểm soát được dịch bệnh; không để tình hình này kéo dài. Ảnh hưởng của dịch với đời sống nhân dân và kinh tế - xã hội của thành phố là rất to lớn", ông Phan Văn Mãi nói.

Ông Mãi cũng yêu cầu trong thời gian tới, các địa phương, hệ thống MTTQ cùng các đoàn thể cần hết sức quan tâm, tổ chức các hoạt động chăm lo người dân, không để ai bị thiếu thốn hoặc khó khăn cùng cực.

Trong thời gian này, ngành chức năng và các địa phương tập trung làm tốt các giải pháp ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị tích cực, trong đó tập trung nâng cao năng lực cách ly và điều trị phù hợp với tình hình dịch hiện nay.

Phó bí thư thường trực Thành ủy cho biết thêm thành phố đang tích cực tiếp cận thêm nguồn vắc xin và tổ chức tiêm chủng đạt kết quả tốt.

Ông Phan Văn Mãi mong muốn hệ thống chính trị, tổ chức cơ sở đảng và nhân dân thành phố cùng quyết tâm, đồng lòng thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội để kết quả phòng chống dịch đạt hiệu quả.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, TP.HCM sẽ áp dụng chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9-7, thời gian áp dụng 15 ngày. Người dân vẫn có thể ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết: mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ.

Ông Phan Văn Mãi: TP.HCM quyết liệt thực hiện chỉ thị 16 để kiểm soát dịch trong 15 ngày - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Giãn cách theo Chỉ thị 16, TP.HCM chuẩn bị những gì để vừa dập dịch và phát triển kinh tế? Giãn cách theo Chỉ thị 16, TP.HCM chuẩn bị những gì để vừa dập dịch và phát triển kinh tế?

TTO - Các công tác về chuẩn bị nguồn lực phòng chống dịch, cung ứng hàng hóa, đảm bảo vận chuyển... được TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện Chỉ thị 16, phong tỏa toàn thành phố kể từ 0h ngày 9-7.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận