Tag: phòng

Bệnh dại, xin đừng chủ quan!

Dại là một trong những bệnh truyền nhiễm có số người tử vong đáng báo động tại Việt Nam, tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều suy nghĩ chủ quan của người dân trong phòng ngừa căn bệnh này.

Việt Nam cùng thế giới trong nỗ lực chấm dứt bệnh dại từ năm 2030

Nhân Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại (28-9), cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh căn bệnh nguy hiểm này để chủ động hơn trong việc bảo vệ bản thân và gia đình.

10 năm chung tay phòng chống sốt xuất huyết

Năm 2022 là năm ghi dấu hành trình 10 năm nhãn hàng JUMBO VAPE của Công ty TNHH Fumakilla Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh thành trên toàn quốc tổ chức chuỗi chuyên đề ‘Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết’.

Hai trẻ bị bỏng khi xông hơi phòng COVID-19

TTO - Lo lắng trước dịch COVID-19, hai gia đình ở Nghệ An mua lá về xông cho con thì xảy ra tai nạn bỏng khi nồi nước xông đổ vào người hai đứa bé.

Phát hiện thi thể bệnh nhân phong chết cháy trên bãi biển

TTO - Sáng 25-8, ông Vũ Tuấn Anh, giám đốc Bệnh viện Phong - da liễu trung ương Quy Hòa (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), cho biết người dân vừa phát hiện một thi thể chết cháy tại bãi biển Quy Hòa.

Ông Phan Văn Mãi: TP.HCM quyết liệt thực hiện chỉ thị 16 để kiểm soát dịch trong 15 ngày

TTO - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các địa phương thực hiện triệt để chỉ thị 16, để sau 15 ngày TP sẽ kiểm soát được dịch bệnh, không để tình hình này kéo dài.

Vệ tinh Nga không bay lên vũ trụ được vì lệnh trừng phạt của phương Tây

TTO - Người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga cho biết các nhà chế tạo đã giữ lại trong kho nhiều vệ tinh chỉ mới hoàn tất được một nửa, do thiếu các vi mạch mà Nga không thể nhập khẩu do lệnh trừng phạt của phương Tây.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Dịch đang chững lại và có dấu hiệu giảm dần

TTO - Chiều 4-6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM họp giao ban trực tuyến với các sở ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức để nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM: Xử nghiêm cơ sở kinh doanh không tuân thủ chỉ đạo tạm ngưng hoạt động

TTO - Chiều 7-5, sau cuộc họp với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có buổi làm việc ngắn để triển khai công tác phòng, chống dịch với các quận, huyện và TP Thủ Đức.

TP.HCM giám sát dịch bệnh Chikungunya bùng phát ở Campuchia

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết dịch Chikungunya đã bùng phát tại Campuchia với khoảng 1.700 trường hợp mắc. Sắp tới Sở Y tế TP.HCM sẽ triển khai giám sát ca bệnh Chikungunya trong các cơ sở khám chữa bệnh.