Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Ông Nguyễn Đức Chung nghiêm cấm cán bộ Hà Nội biếu, tặng quà Tết cấp trên

26/12/2019 13:55 GMT+7

TTO - Chỉ thị do chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành ngày 25-12 yêu cầu thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức dịp Tết Nguyên đán, trong đó nghiêm cấm việc biếu, tặng quà cho lãnh đạo cấp trên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã gương mẫu, nghiêm túc đi dầu trong thực hiện đón Tết lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, không xa hoa, lãng phí, phô trương, hình thức.

UBND TP Hà Nội cũng nghiêm cấm việc sử dụng xe công, ngân sách, tài sản công phục vụ các hoạt động mang tính chất cá nhân, ngoài hoạt động công vụ.

Đặc biệt, TP Hà Nội giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan tổ chức kiểm tra công vụ đột xuất tại các cơ quan, đơn vị, tham mưu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm kỷ cương hành chính, thiếu chuẩn mực văn hoá trong giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là các trường hợp nhũng nhiễu, tiêu cực, hình ảnh phản cảm liên quan đến giải quyết công việc của người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Cán bộ, công chức Hà Nội cũng được yêu cầu tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, kể cả giờ nghỉ trưa của ngày làm việc; không hút thuốc lá trong công sở, nơi công cộng. Còn trong các ngày nghỉ lễ, ông Nguyễn Đức Chung lưu ý việc hạn chế uống rượu, bia; không đánh bạc, cổ vũ đánh bạc dưới mọi hình thức.

3,8 tỉ đồng cho trên 5.500 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt dịp Tết Canh Tý 2020 3,8 tỉ đồng cho trên 5.500 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt dịp Tết Canh Tý 2020

TTO - Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ tặng quà Tết Canh Tý 2020 cho 5.566 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại 35 tỉnh, thành phố với tổng kinh phí 3,8 tỉ đồng.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận