25/12/2019 12:50 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội: Mọi người dân phải được hưởng cái tết đầm ấm

ĐỨC BÌNH
ĐỨC BÌNH

TTO - Toàn ngành lao động, thương binh và xã hội cần quan tâm, hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi người dân đều có cái Tết Canh Tý vui tươi, đầm ấm.

Chủ tịch Quốc hội: Mọi người dân phải được hưởng cái tết đầm ấm - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành lao động năm 2020 sáng 25-12 - Ảnh: Đ.THẮNG

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2020 sáng 25-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh yêu cầu toàn ngành lao động, thương binh và xã hội cần quan tâm, hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi người dân đều có cái Tết Canh Tý vui tươi, đầm ấm. Không được để bất cứ người dân nào, vì lí do gì mà không có tết.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng những thành công của ngành lao động trong năm 2019. Bà cũng khen ngợi cách làm tổng kết, triển khai nhiệm vụ của ngành lao động rất ngắn gọn, cô đọng, dễ nhớ dù ngành làm được rất nhiều việc.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngân, toàn ngành lao động đã hoàn thành các mục tiêu đột phá quan trọng, đó là xây dựng thể chế với Bộ luật ao động sửa đổi được thông qua với nhiều nội dung mới nhưng tỉ lệ tán thành rất cao.

Bà Ngân cũng khen ngợi trong năm 2019, ngành lao động đã đột phá trong đào tạo nghề, phát triển thị trường lao động, giải quyết hồ sơ tồn đọng sau chiến tranh, bảo vệ trẻ em.

Về nhiệm vụ năm 2020, bà Ngân đề nghị Bộ Lao động - thương binh và xã hội cần tiếp tục tham mưu Chính phủ xây dựng các chương trình đẩy mạnh đào tạo nghề, nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Tiếp tục tham mưu hoàn thiện xây dựng hệ thống văn bản để thể chế hóa Bộ luật lao động, các nghị quyết của trung ương về cải cách chính sách tiền lương, BHXH.

Rà soát, đánh giá các chính sách an sinh xã hội để có thể sửa đổi, thay thế các chính sách không còn phù hợp.

"Phải thực hiện các chính sách đối với người có công. Cần chăm lo tốt hơn đời sống cho người có công, đối tượng chính sách. Không được để hộ gia đình nào đến cuối nhiệm kỳ này mà mức sống lại thấp hơn mức sống của người dân nơi cùng cư trú. Phải đưa đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào vùng sâu vùng xa ngày một cao hơn" - bà Ngân nhấn mạnh.

Tiếp tục quan tâm tới công tác bình đẳng giới, trong đó quan tâm tới phụ nữ và trẻ em. Quyết liệt hơn trong việc phòng ngừa bạo hành, xâm hại trẻ em, đuối nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng kết quả của ngành lao động là nỗ lực của toàn ngành cũng như sự phối hợp, vào cuộc của nhiều bộ, ngành.

Phó thủ tướng cho rằng năm 2020, ngành lao động cần tập trung vào BHXH vì "hệ thống bảo hiểm rất quan trọng. Sau khi có luật BHXH, chúng ta đã có những kết quả, quốc tế cũng đánh giá cao".

Hà Nội cam kết đủ thịt heo cho dân ăn tết Hà Nội cam kết đủ thịt heo cho dân ăn tết

TTo - Dự báo nguồn cung thịt heo có thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Công thương Hà Nội khẳng định đã tìm nguồn từ 20 tỉnh, thành có nguồn thịt lớn, đáp ứng nhu cầu mặt hàng thịt heo phục vụ người dân dịp tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận