Tag: bà Nguyễn Thị Kim Ngân

Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội

TTO - Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, đại biểu Quốc hội khóa XIV, bí thư Thành ủy Hà Nội, đã được Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội, chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Quốc hội sẽ kiện toàn chức danh lãnh đạo bộ máy nhà nước tại kỳ họp cuối cùng

TTO - Giống như nhiệm kỳ trước, sau Đại hội Đảng toàn quốc, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV sẽ kiện toàn các chức danh quan trọng của bộ máy nhà nước.

Thi đua yêu nước là động lực phát triển, đổi mới

Công tác thi đua khen thưởng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thiết thực, hiệu quả, kịp thời, hướng vào việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành và thúc đẩy các tổ chức tín dụng lớn mạnh, ổn định và phát triển.

Chủ tịch Quốc hội: 'Tôi từng bị mất sổ hộ khẩu, làm lại rất vất vả, khai tới khai lui'

TTO - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ như vậy và nói "Cái gì thuận tiện cho nhân dân, hiện đại thì ta làm. Đừng luyến tiếc thủ tục hành chính quá rườm rà".

Ủy ban Thường vụ Quốc hội không có quyền đưa sách giáo khoa vào danh mục Nhà nước định giá

TTO - Đây là mặt hàng thuộc danh mục kê khai giá, theo đó thẩm quyền quyết định giá sách giáo khoa thuộc các đơn vị được cấp phép xuất bản sách.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp bất thường xem xét gói 62.000 tỉ hỗ trợ 20 triệu người

TTO - Tại phiên họp bất thường của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu không được để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách.

Chủ tịch Quốc hội: Mọi người dân phải được hưởng cái tết đầm ấm

TTO - Toàn ngành lao động, thương binh và xã hội cần quan tâm, hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi người dân đều có cái Tết Canh Tý vui tươi, đầm ấm.

'Duy trì sĩ số' đại biểu Quốc hội tại các phiên họp... rất khó

TTO - Đây là vấn đề được đặt ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (sáng 18-12) để đánh giá kết quả kỳ họp thứ 8 của Quốc hội vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Tiền Giang

TTO - Chiều 4-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, chúc tết Công an tỉnh Tiền Giang, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh và tặng quà cho các bệnh nhân tại bệnh viện.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho 672 thân nhân liệt sĩ

TTO - Sáng 26-12 tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều lãnh đạo Đảng, nhà nước đã trao bằng Tổ quốc ghi công tới đại diện thân nhân của 672 liệt sĩ.