Tag: tết Canh Tý

Xôi - “Hoa hậu” lễ tiệc Tết Việt Nam

TTO - Tết nhất, cúng kiến vắng bóng xôi thì còn gì không khí rình rang trang trọng. Có xôi là có lễ Tết Việt và ngược lại.

Công an tìm người phá hàng loạt chậu hoa cảnh trang trí tết

TTO - Nhiều người dân TP Vinh, Nghệ An bức xúc trước việc hàng loạt chậu hoa cảnh trang trí dịp Tết Canh Tý 2020 bị kẻ xấu đập phá.

Đường sách tết TP.HCM đạt doanh thu hơn 3,6 tỉ đồng

TTO - Trong 7 ngày diễn ra lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020, tổng doanh thu của các đơn vị đạt hơn 3,6 tỉ đồng, tăng 28,5% so với năm trước.

122 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong 6 ngày nghỉ tết

TTO - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết sau 6 ngày nghỉ Tết Canh Tý 2020, cả nước đã xảy ra 174 vụ tai nạn giao thông, làm chết 122 người, bị thương 150 người.

Những danh nhân sinh năm Canh Tý

TTO - Năm Canh Tý ghi dấu sự chào đời của nhiều danh nhân ở Việt Nam và thế giới trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, âm nhạc, nghệ thuật đến công nghệ.

Thủ tướng xông đất chúc tết nhân dân Đà Nẵng

TTO - Sáng 25-1 (mùng một tết), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc tết lực lượng vũ trang trên địa bàn TP Đà Nẵng tại Công an thành phố.

Không có tiền đem về cho vợ, dựng chuyện bị cướp 28 triệu đồng

TTO - Do đi làm xa nhưng không có tiền tết đem về cho vợ, Phú dùng dao lam tự cắt vào cánh tay trái và cắt ở phần cánh tay áo bên trái rồi báo công an là mình bị cướp 28 triệu đồng.

Miền Bắc đón giao thừa với mưa rào, rét đậm, rét hại

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và tối 24-1 (30 tết), Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai 25-1 (mùng 1 tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Mai vàng du Tây

TTO - Nắng tươi ấm trên vườn mai 1.200 gốc ở ấp 4, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM của anh Nguyễn Toại Nguyện.

CSGT có 'diễn' cũng là hình ảnh đáng trân trọng

TTO - Trong nhiều câu chuyện vui buồn ngày tết, chuyện cảnh sát giao thông (CSGT) TP.HCM phát nước, khăn cho người dân về quê ăn tết gây nhiều chú ý.