Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Miền Bắc đón giao thừa với mưa rào, rét đậm, rét hại

24/01/2020 11:01 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và tối 24-1 (30 tết), Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai 25-1 (mùng 1 tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Miền Bắc đón giao thừa với mưa rào, rét đậm, rét hại - Ảnh 1.

Khu vực Hà Nội, từ chiều tối 24-1 (30 tết) đến ngày 25-1 (mùng 1 tết) có mưa, mưa rào, trời rét đậm - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng chiều và tối nay (24-1, 30 tết), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, tối và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và tối nay Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào; đêm nay mưa mở rộng xuống Bắc Trung Bộ. 

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai (25-1, mùng 1 tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. 

Từ chiều và tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ chiều tối nay đến ngày 25-1 (mùng 1 tết) có mưa, mưa rào, trời rét đậm. Ngày 26-1 (mùng 2 tết) mưa giảm, từ ngày 27-1 (mùng 3 tết) có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ C, nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C.

Cận cảnh trận địa pháo hoa chuẩn bị đón giao thừa Cận cảnh trận địa pháo hoa chuẩn bị đón giao thừa

TTO - Chỉ còn 1 ngày nữa đến giao thừa, các trận địa pháo hoa tại các điểm Hà Nội bắt đầu được lắp đặt để sẵn sàng phục vụ người dân Thủ đô.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận