Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Thời tiết tết 2020: TP.HCM nắng nóng oi bức, Hà Nội mưa rét

21/01/2020 07:50 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý miền Bắc sẽ có mưa, thời tiết lạnh rét còn tại miền Nam trời sẽ nhiều nắng, oi bức.

Thời tiết tết 2020: TP.HCM nắng nóng oi bức, Hà Nội mưa rét - Ảnh 1.

Nam Bộ trong đó có TP.HCM ba ngày tết thời tiết thuận lợi cho việc vui chơi nhưng cần chú ý che chắn tránh nắng nóng. Trong ảnh: Người dân tham quan Hội hoa xuân Công viên Tao Đàn ngày 26 tết - Ảnh: LÊ PHAN

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh hai ngày 29 và 30 tết trời nắng. Riêng khu Đông Bắc Bộ từ chiều 30 tết sẽ có mưa, mưa rào. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 23-26 độ C, nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 18-21 độ C.

Từ mùng 1 sẽ có mưa và mưa nhỏ, ngày mùng 2 tết mưa sẽ giảm. Ngày mùng 3 tết có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, trời rét. Riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm.

Khu vực Hà Nội, 29 và 30 tết trời nắng, từ chiều tối 30 tết bắt đầu có mưa. Nhiệt độ cao nhất từ 23-25 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Ngày mùng 1 tết có mưa và mưa nhỏ, ngày mùng 2 tết mưa giảm, ngày mùng 3 tết có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, trời rét đậm.

Khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận vào hai ngày cuối năm trời nắng, đến mùng 1 và mùng 2 tết các tỉnh từ Quảng Bình đến Huế có mưa. Khu vực từ Đà Năng đến Bình Thuận không mưa, phía bắc khu vực này trời lạnh. Từ mùng 3 đến mùng 5 tết đêm và sáng có lúc có mưa, ngày không mưa.

Khu vực Tây Nguyên những ngày tết đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh Nam Bộ đang trong thời kỳ không mưa kéo dài nhiều ngày, độ ẩm không khí thấp, trời ít mây, nắng nhiều, nắng kéo dài trong ngày.

Những ngày tết thời tiết Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C.

Nam Bộ oi bức, bà con về quê tết chú ý nắng nóng Nam Bộ oi bức, bà con về quê tết chú ý nắng nóng

TTO - Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, các tỉnh Nam Bộ đang trong thời kỳ không mưa kéo dài nhiều ngày, độ ẩm không khí thấp, người dân di chuyển trên đường dài cần chú ý nắng nóng.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận