16/01/2020 17:32 GMT+7

Thời tiết Tết Nguyên đán: miền Nam nắng ấm, miền Bắc rét mướt

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết một đợt không khí lạnh gây mưa rét ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc từ 30 tháng chạp đến mùng 3 Tết, còn miền Nam thời tiết nắng ấm.

Thời tiết Tết Nguyên đán: miền Nam nắng ấm, miền Bắc rét mướt - Ảnh 1.

Trung tâm dự báo nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán sẽ mưa rét ở miền Bắc, nắng ấm ở miền Nam - Ảnh: XUÂN LONG

Chiều 16-1, tại hội thảo công bố thông tin dự báo và tình hình thời tiết Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ông Hoàng Phúc Lâm, phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết dịp Tết năm nay, thời tiết các tỉnh miền Bắc có thể rét hơn, mưa nhiều so với Tết năm trước.

"Vào ngày 30 tháng chạp, một đợt không khí lạnh có thể tràn xuống gây mưa rét, thậm chí mưa rào cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều khả năng miền Bắc và các tỉnh Bắc miền Trung đón Tết trong thời tiết mưa rét" - ông Lâm nhận định.

"Thông thường các năm, thời điểm rét nhất sẽ tập trung vào nửa cuối tháng 1. Tết năm nay trùng với thời điểm cuối tháng 1 nên sẽ rét hơn hẳn so với hai năm trước, dù nhiệt độ trung bình trong giai đoạn từ 23-1 (29 Tết) đến 29-1 (mùng 5 Tết) vẫn cao hơn trung bình nhiều năm" - ông Lâm chia sẻ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ trung bình trong dịp Tết Nguyên đán ở miền Bắc khoảng 14-21 độ C.

"Riêng nhiệt độ ban đêm có thể xuống thấp, khoảng 14-15 độ C, ban ngày 20-22 độ C. Khu vực phía Tây Bắc Bộ, nền nhiệt có thể cao hơn do chịu tác động ít hơn của không khí lạnh, trời lạnh về đêm và sáng sớm" - ông Lâm cho hay.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên, thời tiết Tết dự báo tương đối đẹp khi không mưa, trời nắng.

Khu vực Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên cũng được dự báo thời tiết thuận lợi cho các hoạt động vui Tết, du xuân, khi nhiệt độ thấp nhất ở Nam Bộ phổ biến từ 21-24 độ C, Tây Nguyên 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ C, Tây Nguyên 25-28 độ C, riêng Nam Bộ có nắng nóng nhẹ.

Ở các tỉnh miền Bắc, từ đêm 16-1, một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh, có thể gây mưa. Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ 17 độ C, ban đêm xuống còn 15 độ C.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, thời tiết Nam Bộ nóng oi bức Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, thời tiết Nam Bộ nóng oi bức

TTO - Thời tiết tại Nam Bộ những ngày qua se lạnh vào sáng sớm và tối do không khí lạnh từ phía Bắc khuếch tán xuống, tuy nhiên thời tiết này không duy trì được đến dịp Tết Nguyên đán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên