05/01/2020 10:52 GMT+7

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, thời tiết Nam Bộ nóng oi bức

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Thời tiết tại Nam Bộ những ngày qua se lạnh vào sáng sớm và tối do không khí lạnh từ phía Bắc khuếch tán xuống, tuy nhiên thời tiết này không duy trì được đến dịp Tết Nguyên đán.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, thời tiết Nam Bộ nóng oi bức - Ảnh 1.

Thời tiết tại TP.HCM những ngày đầu năm 2020 khá đẹp - Ảnh: LÊ PHAN

Theo ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, thời tiết các tỉnh Nam Bộ thời gian qua khá ổn định, ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất lúc đầu giờ chiều 33-35 độ C.

Đêm và sáng sớm trời se lạnh, nhiệt độ thấp nhất đo được vào sáng 3-1 tại Phước Long (Bình Phước) là 20,5 độ C, Long Khánh (Đồng Nai) là 20,2 độ C.

Vào sáng nay (5-1), nhiệt độ thấp nhất tại Đồng Xoài (Bình Phước) là 20,9 độ C. Trong tuần tới, thời tiết không có thay đổi nhiều, vẫn duy trì trời ít mưa. Vào ngày 7 và 8-1, khi áp cao cận nhiệt đới trên cao lấn về phía tây có thể gây ra những nhiễu động nhỏ, xuất hiện mưa trái mùa một số nơi nhưng lượng không lớn, không có ý nghĩa cung cấp nước tưới cho cây.

Sáng sớm tại một số đô thị như Biên Hòa, TP.HCM có lớp mù che phủ, trời se lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C, bắc miền Đông có nơi có thể xuống dưới 20 độ C. Buổi chiều nắng mạnh nhiệt độ phổ biến 32-34 độ C.

Về xu hướng thời tiết tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ dịp Tết Nguyên đán, ông Quyết cho biết từ thời điểm từ 26 Tết đến mùng 6 tết (âm lịch), nhiều khả năng sẽ duy trì nắng nhiều, nhiệt độ cao nhất từ 11h-15h là khoảng 34 độ C đối với TP.HCM và các tỉnh miền Đông, 32-33 độ C đối với các tỉnh miền Tây.

Thời điểm này ít khả năng xuất hiện mưa trái mùa. Nhiệt độ thấp nhất đêm, sáng sớm khoảng 21-23 độ C, nhiệt độ trung bình ngày khoảng 27 độ C.

Do nắng nhiều nên độ ẩm không khí thấp, buổi trưa oi bức làm cho thực phẩm nhanh ôi thiu, hoa, cây cảnh mau bị héo, nguy cơ cháy nổ cao nên người dân cần chú ý thận trọng khi đốt nhang đèn, hóa vàng, nướng thức ăn...

Thời tiết dịp tết thuận lợi cho hoạt động du lịch biển đảo, tắm biển. Trong đất liền tại các thành phố lớn thời tiết tết thuận lợi cho trẻ em vui chơi tại các công viên nước, hồ bơi. Nhưng cần lưu ý khoảng thời gian từ 11h-15h mỗi ngày, nắng mạnh bức xạ UV ở mức cao sẽ gây hại cho da.

Trưng bày mâm cỗ, mâm ngũ quả 3 miền trong Lễ hội Tết Việt Trưng bày mâm cỗ, mâm ngũ quả 3 miền trong Lễ hội Tết Việt

TTO - Trong truyền thống văn hóa của người Việt, mâm cỗ và mâm ngũ quả có ý nghĩa đặc biệt trong ngày Tết. Mỗi vùng miền lại có cách bài trí khác nhau nhưng vẫn mang những giá trị, ý nghĩa chung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên