Tag: đón giao thừa

Cuộc thi viết Về nhà: Gieo mầm tử tế trên hành trình về nhà

Thời gian chẳng đợi một ai, nó đi, đi mãi chẳng bao giờ dừng lại. Thành ra được về nhà ăn Tết chỉ mới đây thôi thì tôi lại phải ra đi.

Chỉ cần nhắm mắt lại thôi, thước phim về Tết cháy phập phùng

Có người thường nói rằng: “Càng lớn con người ta càng không thích Tết”. Vì Tết không chỉ mang đến niềm vui, tiếng cười cho mọi người mà còn kèm theo bao lo âu, tất bật.

Giao thừa, Bệnh viện Chợ Rẫy tặng quà, lì xì cho thân nhân người  bệnh

Giao thừa này, những người xa quê, xa nhà, một mình chăm sóc người thân chữa bệnh trong lúc Tết đến, đã nhận được món quà bất ngờ từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tết Việt nhớ hoài món ăn ba miền

Theo bạn đọc Phạm Thiết Hùng, Tết Nguyên đán ở Việt Nam thật đặc biệt. Đó là nét văn hóa được kết tinh từ thói quen và khí hậu từ những vùng, miền khác nhau. Và, hơn hết là rất tiện dụng.

Cho tôi một vé về Tết xưa

Có phải chỉ khi ta còn là đứa trẻ mới có thể cảm nhận và viết ra một khái niệm “Tết đến, Xuân về!” là đẹp nhất, tròn trịa nhất. Khoảng ký ức ấy như một bức tranh mà khi trưởng thành ta mới biết đó là bức tranh quý giá, đẹp đẽ và hạnh phúc nhất.

Những người khởi hành muộn, sẽ đón giao thừa trên đường về nhà

Sáng sớm 30 tháng chạp, các bến xe và ga tàu vẫn tấp nập hối hả, nhiều hành khách cầm trên tay tấm vé của những hành trình đặc biệt - khởi hành ngày giáp Tết, họ sẽ đón giao thừa trên đường về nhà.

10 điều dễ thương nên trải nghiệm những ngày đầu xuân Tết Quý Mão

Dịp Tết Quý Mão 2023, đón giao thừa bên gia đình, ngắm pháo hoa cùng người thương hay đơn giản là tận hưởng cảm giác vùi đầu vào chăn gặm nhấm cuốn sách hay sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.

Nhớ Tết Việt ở Ukraine

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, tính đến đầu tháng 12-2022, tức hơn 9 tháng sau khi Nga tấn công Ukraine, đã có hơn 7,8 triệu người từ Ukraine tị nạn ở châu Âu. Trong số này có nhiều người gốc Việt cũng như người Việt Nam làm ăn, sinh sống ở Ukraine

Má ơi, tụi con sẽ luôn về nhà

Ba mất sớm, tối mùng 1 chúng tôi về bên má. Hàng chục năm cũng vẫn hộp bánh mứt và những lon nước ngọt. Quây quần bên má là những đứa con, đứa cháu.

Ăn Tết không còn là chuyện giàu, chuyện nghèo

Nhìn vào khía cạnh vật chất, có thể nhận ra rằng người Việt ăn Tết ngày một đủ đầy, sung túc.