Tag: Miền Bắc

Giữa đông, thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng như mùa hè?

Hai ngày qua, thời tiết miền Bắc ban ngày trời nắng, nhiệt độ có nơi lên tới 30-31 độ C dù đang giữa mùa đông.

Miền Bắc rét tiếp, Trung Bộ mưa lớn tới 9-12

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên hôm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Khu vực Trung Bộ dự báo mưa lớn có khả năng kéo dài tới ngày 9-12.

Miền Bắc tiếp tục rét đậm, nhiệt độ đỉnh Mẫu Sơn xuống 1,6 độ C

TTO - Trong đêm qua và rạng sáng nay 2-12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại diện rộng với nền nhiệt phổ biến dưới 14 độ C, vùng núi 6-9 độ C, tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ xuống 1,6 độ C.

i-weather: Nhiệt độ trên đỉnh Fansipan có thể xuống -3 độ C từ ngày 1 đến 3-12

TTO - Trang i-weather nhận định: nhiệt độ trên đỉnh Fansipan có thể xuống -3 độ C trong khoảng từ ngày 1 đến 3-12, khả năng có tuyết. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia: chiều 28-11, không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống miền Bắc.

Đợt rét đang tới, Hà Nội 14 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 5 độ C

TTO - Dự báo từ ngày 30-11, do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, khu vực trung du và vùng núi rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Khi nào miền Bắc đón đợt rét đậm đầu tiên mùa đông năm nay?

TTO - Dự báo hiện tượng La Nina tiếp tục duy trì trong mùa đông năm 2022 - 2023 nên khả năng đợt rét đậm đầu tiên trong mùa đông năm nay xảy ra vào trung tuần và nửa cuối tháng 12-2022.

Miền Bắc rét về đêm và sáng, bão số 7 suy yếu do không khí lạnh

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ sáng mai 2-11, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm sâu, nhiệt độ vùng núi có khả năng xuống 15 đến 16 độ C, vùng đồng bằng xuống 17 độ đến 18 độ C.

Không khí lạnh tăng cường, từ ngày mai 16-10, vùng núi phía Bắc chuyển rét

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 16-10, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng sớm, vùng núi trời rét.

Từ 9-10, miền Bắc và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh

TTO - Đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, vùng núi trời rét và gây ra một đợt mưa lớn ở miền Bắc và miền Trung.

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.