CSGT có 'diễn' cũng là hình ảnh đáng trân trọng

21/01/2020 15:07 GMT+7

TTO - Trong nhiều câu chuyện vui buồn ngày tết, chuyện cảnh sát giao thông (CSGT) TP.HCM phát nước, khăn cho người dân về quê ăn tết gây nhiều chú ý.

CSGT có diễn cũng là hình ảnh đáng trân trọng - Ảnh 1.

CSGT TP.HCM trao nước và khăn lạnh cho người đi đường - Ảnh: PHAN KHÔI

Có ý kiến cho rằng CSGT TP.HCM "làm màu", thấy CSGT địa phương khác làm rồi bắt chước theo để lấy tiếng. Đông đảo số khác cho rằng đây là hình ảnh đẹp cần được nhân rộng, cổ vũ.

Tận mắt chứng kiến một đội CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08 - Công an TP.HCM) tổ chức phát nước, khăn lạnh cho người dân trên đường về quê, tôi cảm nhận được phần nào tấm lòng của những CSGT này.

Giữa cái nắng gần 35 độ C của TP.HCM những ngày cận tết, thay vì cầm còi, dùi cui thì trên tay họ cầm nước, khăn lạnh trao tận tay người dân. Cho dù họ có "diễn" hay không thì cũng là một hình ảnh đáng trân trọng.

CSGT có diễn cũng là hình ảnh đáng trân trọng - Ảnh 2.

Chúng ta hãy xem đây như một câu chuyện đẹp trên đường về quê ăn tết - Ảnh: PHAN KHÔI

Có người đi đường đã thốt lên "Ước gì 20 cây số có một trạm CSGT phát khăn nước như vầy thì tốt quá". Có người quay phim, chụp ảnh vì "sự kiện" chắc họ khó gặp lần thứ hai.

Năm hết tết đến, chúng ta hãy xem đó là hình ảnh đẹp trên chặng đường về quê ăn tết.

CSGT TP.HCM "thổi còi" người đi xe máy để... tặng nước suối, khăn lạnh trên đường về tết CSGT TP.HCM 'thổi còi' người đi xe máy để... tặng nước suối, khăn lạnh trên đường về tết

TTO - Chiều 20-1, nhiều người dân lưu thông trên quốc lộ 1A, hướng về miền Tây thì bị các chiến sĩ CSGT Trạm Tân Túc gọi vào. Nhiều người lo lắng nhưng sau đó được các chiến sĩ tặng nước suối, khăn lạnh đã cảm thấy ấm lòng trên đường về quê ăn tết.

PHAN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận