29/01/2020 15:20 GMT+7

Đường sách tết TP.HCM đạt doanh thu hơn 3,6 tỉ đồng

LAM ĐIỀN
LAM ĐIỀN

TTO - Trong 7 ngày diễn ra lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020, tổng doanh thu của các đơn vị đạt hơn 3,6 tỉ đồng, tăng 28,5% so với năm trước.

Đường sách tết TP.HCM đạt doanh thu hơn 3,6 tỉ đồng - Ảnh 1.

Người dân tham quan và mua sách tại đường sách Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM ) - Ảnh: TỰ TRUNG

Lễ hội đường sách tết diễn ra tại cung đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế từ ngày 22-1 đến 28-1, song song với hoạt động của đường hoa Nguyễn Huệ. Ban tổ chức thống kê riêng số người đến với lễ hội sách ở đây năm nay đạt trên 800.000 lượt du khách; số sách bán ra đạt 50.000 bản - cho thấy sức mua sách của người du xuân Sài Gòn thật đáng kể.

Đây cũng là lần đầu tiên trong hành trình 10 năm lễ hội đường sách tết tại TP.HCM có nhiều đơn vị tham gia với nhiều hoạt động phong phú: Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Báo Tuổi Trẻ (phụ trách phần nội dung trưng bày mô hình Nhà giàn DK1 và câu chuyện 30 năm nhà giàn DK1 - thành đồng Biển Đông), Trung tâm Lưu trữ quốc gia II - Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước (phụ trách phần nội dung tạo điểm nhấn về lịch sử - sẽ trưng bày chuyên đề Sài Gòn - TP.HCM trong cách mạng giải phóng dân tộc 1930-1975), Hội Nhà báo thành phố, Công ty cổ phần Phát hành sách TP.HCM, Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam, Công ty TNHH Truyền thông giáo dục...

Trong cái nhìn của du khách và cư dân thành phố, lễ hội đường sách tết năm nay có đầu tư về thiết kế, tạo được ấn tượng về thẩm mỹ.

Bên cạnh không gian đẹp, các ý tưởng về sân chơi dân gian cho thiếu nhi, các nội dung trưng bày tư liệu gợi lại không khí tìm hiểu những chặng đường lịch sử của TP.HCM và cả nước... là những phần nội dung có chiều sâu của lễ hội đường sách vốn chỉ đến với người dân trong 7 ngày xuân.

Ban tổ chức cũng cho biết công tác an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cháy nổ... cũng được nỗ lực hoàn thành, là điểm đáng ghi nhận của thành phố trong hoạt động đầu năm thu hút số lượng lớn người dân tham gia.

Đường sách tết TP.HCM đạt doanh thu hơn 3,6 tỉ đồng - Ảnh 2.

Đường sách Tết Canh Tý 2020 nhìn từ trên cao - Ảnh: TỰ TRUNG

Trong khi đó tại Đường sách Nguyễn Văn Bình trong dịp tết này cũng đón khoảng 100.000 lượt người đã đến tham quan và mua sách (trong đó hơn 30% là khách nước ngoài), với doanh thu ước khoảng gần gần 1,2 tỉ đồng tiền bán sách và các vật phẩm lưu niệm văn hóa khác.

Các đầu sách bán chạy trong dịp này được ghi nhận gồm: Sách Tết Canh Tý (Sách Đông A); Tết Đoàn Viên, tác giả Nguyễn Quang Thiều (Alphabooks); Bộ sách tết của NXB Kim Đồng: Nhâm nhi Tết - Đúng là Tết - Kể chuyện Tết Nguyên đán; Tranh Tết - Nét tinh hoa truyền thống Việt (Sách Thái Hà); Tùy bút - Hồi ký - Giai thoại trên báo xuân Sài Gòn xưa của tác giả Phạm Công Luận; Cảnh sắc phố thị Sài Gòn - Chợ Lớn (Tranh và Ký họa) của họa sĩ Phạm Công Tâm (Phương Nam Books)

TP.HCM khai mạc lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020 TP.HCM khai mạc lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020

TTO - Lúc 17h chiều 22-1 (28 tháng chạp âm lịch), lễ hội đường sách lần thứ 10 Tết Canh Tý 2020 chính thức khai mạc.

LAM ĐIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên