Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Ông Kim Jong Un nói Triều Tiên sẵn sàng răn đe hạt nhân, đối đầu Mỹ

28/07/2022 07:16 GMT+7

TTO - Ngày 28-7, truyền thông đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố đất nước của ông đã chuẩn bị cho bất kỳ cuộc đụng độ quân sự nào với Mỹ.

Ông Kim Jong Un nói Triều Tiên sẵn sàng răn đe hạt nhân, đối đầu Mỹ - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Yonhap, ông Kim đã ra lệnh cho quân đội nước này thành lập lực lượng để kịp thời huy động khả năng răn đe hạt nhân.

Còn theo Hãng tin KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết đất nước của ông sẵn sàng huy động năng lực răn đe hạt nhân và sẵn sàng cho bất kỳ cuộc đụng độ quân sự nào với Mỹ.

Giới quan sát nhận định bối cảnh hiện nay đang cho thấy Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 2017.

Theo KCNA, ông Kim đưa ra tuyên bố trên trong bài phát biểu kỷ niệm 69 năm ngày kết thúc chiến tranh liên Triều. Cuộc chiến này hiện chưa chính thức chấm dứt, nên cả Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đối mặt với mối đe dọa của chiến tranh.

Ông Kim cũng chỉ trích chính quyền Tổng thống Yoon Suk Yeol của Hàn Quốc, đồng thời nói bất kỳ nỗ lực nào nhằm đánh phủ đầu Triều Tiên sẽ bị đáp trả mạnh mẽ.

"Tôi một lần nữa nói rõ rằng Triều Tiên hoàn toàn sẵn sàng cho bất kỳ cuộc đối đầu quân sự nào với Mỹ", ông Kim nhấn mạnh.

Triều Tiên trong những tháng gần đây đã thử nghiệm các tên lửa siêu thanh và tên lửa mà họ cho rằng có thể mang vũ khí hạt nhân chiến thuật. Các vũ khí này cũng được Bình Nhưỡng kỳ vọng sẽ thu hẹp thời gian mà Seoul có thể đáp trả nếu giao chiến.

Nhân Nhân 'Ngày chiến thắng', Triều Tiên cảnh báo chiến tranh 'nổ ra bất cứ lúc nào'

TTO - Ngày 27-7, Hàn Quốc tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày kết thúc chiến tranh liên Triều. Trước đó, Triều Tiên tuyên bố cuộc chiến chưa kết thúc và có khả năng bùng nổ cuộc "chiến tranh Triều Tiên lần thứ 2".

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận