23/07/2022 20:23 GMT+7

Triều Tiên tuyên bố đối đầu Mỹ - 'nhóm tội phạm duy nhất trên thế giới'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Triều Tiên lên án Mỹ sau khi một quan chức Nhà Trắng cáo buộc Bình Nhưỡng trộm tiền ảo, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục chống lại chính sách thù địch của Washington.

Triều Tiên tuyên bố đối đầu Mỹ - nhóm tội phạm duy nhất trên thế giới - Ảnh 1.

Triều Tiên phản ứng mạnh sau khi bị phía Mỹ cáo buộc trộm tiền ảo - Ảnh minh họa: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết ngày 23-7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng việc Mỹ gán mác Triều Tiên là "một tổ chức tội phạm" đã tiết lộ bản chất thực sự trong chính sách thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng.

"Cuối cùng Chính phủ Mỹ đã để lộ chân tướng chính sách thù địch nhất của họ, từng được che đậy dưới vỏ bọc 'đối thoại không ràng buộc' và 'tiếp cận ngoại giao'" - KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Vị này nói tiếp: "Theo cách tương tự, CHDCND Triều Tiên sẽ đối đầu với Mỹ, nhóm tội phạm duy nhất trên thế giới".

Trước đó tuần này, bà Anne Neuberger, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ về không gian mạng và công nghệ mới nổi, cho rằng Triều Tiên là một "tổ chức tội phạm đội lốt quốc gia" trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Theo Hãng tin Reuters, Triều Tiên được cho là sở hữu hàng ngàn tin tặc có đào tạo, và việc trộm tiền mã hóa được cho là đã trở thành nguồn tài trợ chính cho Bình Nhưỡng trong bối cảnh họ bị phương Tây áp các lệnh trừng phạt.

Sau các cuộc gặp lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên lại rơi vào bế tắc. Triều Tiên và Mỹ không có quan hệ ngoại giao chính thức.

Triều Tiên tuyên bố sắp kết thúc đợt dịch COVID-19 Triều Tiên tuyên bố sắp kết thúc đợt dịch COVID-19

TTO - Triều Tiên cho biết nước này đã bước vào giai đoạn cuối của đợt bùng dịch COVID-19 mới nhất, trong khi các nước châu Á khác vẫn đang vật lộn với những đợt bùng dịch mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên