Tag: tiền ảo

Thuê côn đồ đòi nợ 'con nuôi', mẹ già lãnh án tù

Do tin tưởng, bà Ngô Thị Kim Loan nhờ "con nuôi" lập tài khoản kinh doanh tiền ảo, nhưng sau đó phát hiện thất thoát 139 đồng ETH (tương đương 12 tỉ đồng). Cho rằng "con nuôi" lấy, bà đã thuê côn đồ dùng vũ lực đòi nợ.

Chủ tịch SSI: Cần khung pháp lý tài sản số, tiền ai mất cũng là thất thoát khỏi VN

Theo ông Nguyễn Duy Hưng - chủ tịch SSI, khi luật chấp nhận tài sản số, sẽ có sàn, có chợ để mua bán chuyển nhượng. Như vậy sẽ giảm thiểu rủi ro an ninh tiền tệ khi các dòng tiền được kiểm soát.

Tiết kiệm cần nghiêm túc, chỉ vay khi tiền tạo được ra tiền

Đó là lời khuyên của các diễn giả tại talk show chuyên đề “Hiểu đúng về tài chính cá nhân, tiền ảo, chứng khoán” diễn ra chiều 23-3 trong khuôn khổ Lễ hội thanh niên TP.HCM năm 2024.

Gượng dậy sau vỡ nợ - Kỳ 2: Tiền ảo - một thoáng huy hoàng rồi đổ nợ

Gia đình tôi rơi vào khủng hoảng. Em gái tôi chơi tiền ảo, cần tiền đầu tư. Tiền tỉ ra đi trong chớp mắt", anh nặng nề trải lòng.

Hẹn hò qua Tinder và chơi tiền ảo, một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 5,4 tỉ đồng

Chị T. tham gia ứng dụng Tinder và quen một người giới thiệu là 'bác sĩ' tại Singapore và mời chị chơi tiền ảo. Chỉ trong 5 ngày, chị bị lừa mất 5,4 tỉ.

Huy động vốn đáo hạn ngân hàng để đầu tư tiền ảo

Để có tiền tiêu xài và đầu tư tiền ảo, một thanh niên 33 tuổi ở Cần Thơ đã dùng thủ đoạn đưa thông tin gian dối về các khoản vay đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt tiền của nhiều người rồi bỏ trốn.

Ngăn kẽ hở rửa tiền bằng crypto

TTCT - Chỉ trong một tháng qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố thành công CEO của hai sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới sau khi nhận ra kẽ hở chết người từ các sàn tiền mã hóa (crypto), khiến chúng có thể thành kênh rửa tiền.

Phối hợp công an xác minh vụ đêm nhạc Westlife có quảng cáo sàn tiền ảo, web cá độ

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết sẽ phối hợp với UBND quận 10 và công an để xác định lại tính chất vụ việc đêm nhạc Westlife có xuất hiện các vật phẩm quảng cáo sàn tiền ảo, web cá độ.

Đầu tư tiền ảo thua lỗ, cả nhóm bắt người 'chơi giùm' dọa cắt tai, chặt tay

Thua lỗ trong quá trình kinh doanh tiền ảo ở trò chơi điện tử, một nhóm người đã cùng giữ người trái phép, hăm dọa và hành hung để đòi lại tiền.

Hai cựu công an tham gia nhóm dàn cảnh cướp tiền ảo bất ngờ nhận tội

Theo hồ sơ vụ án, hai cựu công an TP.HCM kêu oan, cho rằng việc hỗ trợ Hồ Ngọc Tài là để đòi nợ bình thường. Tuy nhiên tại phiên tòa, hai người này thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như viện kiểm sát truy tố.